Bệnh nhân 91 đã giao tiếp tốt, nhưng có thể bị những đợt nhiễm trùng mới

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/6, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân 91 đã cai thở máy được 3 ngày, tự thở với oxy hỗ trợ 2 lít/phút.

 
Theo đó, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay đang dần hồi phục về mức gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Bệnh nhân có thể giao tiếp tốt được bằng lời nói, chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.
Tiên lượng bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.
Tính đến nay tổng số trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân (chiếm 96,7% tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy).
Trong số 334 bệnh nhân, đã có 297 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện. 11 bệnh nhân còn lại của nước ta đang được điều trị tại 6 cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 3 trường hợp, đa số có sức khỏe ổn định.
Cũng trong chiều nay (15/6), Bộ Y tế thông tin, tính đến 18 giờ ngày 15/6, đã qua 60 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 8.792 trường hợp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần