Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh nhân mắc Covid-19 mới nhất ở Quảng Ngãi từng đi những nơi nào?

Kinhtedothi - Sau khi thăm cháu gái ở bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân 621 đi chợ và thăm khám ở trạm y tế xã Bình Dương.
Sáng 3/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh mắc Covid-19 số 621 tại Quảng Ngãi. Bệnh nhân 60 tuổi, là nữ, ở thôn Mỹ Huệ I, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn.
Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành quy trình vận chuyển bệnh nhân về khu cách ly tập trung và điều trị ở cơ sở 2 (KKT Dung Quất).
 Bệnh nhân được chuyển về cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
Đáng chú ý, lịch trình di chuyển của bệnh nhân trước khi được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 khá phức tạp.
Từ ngày 18/7/2020 đến ngày 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội - Thần Kinh, bệnh viện Đà Nẵng.
Lúc 10 giờ ngày 23/7/2020, bệnh nhân đi xe ôm đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7 - 8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.
Từ ngày 23/7/2020 đến ngày 29/7/2020, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm: Chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi. Trong thời gian đó, khoảng 9 giờ đến 10 giờ ngày 24/7 và ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ ở xã Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).
Ngày 29/7/2020, bệnh nhân đến trạm y tế xã Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tối 31/7/2020 đến ngày 1/8/2020, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.
Chiều 1/8/2020, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, có xác định đến vùng xác định có trường hợp mắc SAR-CoV-2 và triệu chứng ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm SAR-CoV-2, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế của trung tâm và được lấy mẫu xét nghiệm
Ngày 2/8/2020, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với  virus SAR-CoV-2.
Hiện khu vực 200 hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân cũng đã được  phun hóa chất tiêu độc, khử trùng. Công an huyện đang tiếp tục rà soát truy vét những những người đi chung xe với bệnh nhân của nhà xe Văn Hường và các đối tượng F1 có liên quan khác.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ