Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở huyện Tiên Lãng nhiễm chủng virus Ấn Độ

Kinhtedothi - Chiều 20/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh TP Hải Phòng cho biết, khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo giải trình tự gen SARS-CoV-2 của bệnh nhân (BN) tại huyện Tiên Lãng là nhóm B.1.617.2 - chủng virus được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ.
BN ở huyện Tiên Lãng có chủng virus được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ.
Được biết, BN3210 chăm sóc vợ điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 28/4 - 4/5/2021. Sau khi có kết quả dương tính, cơ quan chức năng đã vào cuộc khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan và lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp có liên quan đều cho kết quả âm tính.
Đối với BN4380 có địa chỉ tại đường Phan Chu Trinh được phát hiện trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Hiện, TP Hải Phòng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần BN và hướng dẫn quản lý cách ly tại nhà. Các kết quả xét nghiệm liên quan đến BN này đều cho âm tính.
Cũng trong 2 ngày 20/5, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục giao thông chính các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, trong đó tập trung tuyến đường xung quanh nơi ở và làm việc của BN4380.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ