Bệnh nhân rách tay được chỉ định khâu âm đạo: Lỗi đánh máy

Hà Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước thông tin bệnh nhân rách tay nhưng được bác sĩ chỉ định khâu âm đạo tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Giám đốc bệnh viện Vương Trung Kiêm cho biết, tại bệnh viện có sự nhầm lẫn trên, tuy nhiên khi tờ chỉ định mới in ra, bác sĩ đã phát hiện ra sai và tờ chỉ định được hủy ngay, thay cho bệnh nhân tờ chỉ định khác có chữ ký của bác sĩ.

Bác sĩ Vương Trung Kiên giải thích thêm, khi bác sĩ khám cho bệnh nhân và chỉ định kỹ thuật điều dưỡng sẽ vào máy và trong hệ thống máy chỉ cần đánh ký tự "vết thương" thì sẽ ra các chỉ định, trong khâu này có thể điều dưỡng đã chọn nhầm chỉ định khác.
 Phiếu chỉ định nhầm lẫn đã được sửa lại ngay sau đó.
Tuy nhiên khi tờ chỉ định mới in ra, bác sĩ đã phát hiện ra sai và tờ chỉ định được hủy ngay, thay cho bệnh nhân tờ chỉ định khác có chữ ký của bác sĩ. ”Ngay sau sự việc Ban giám đốc đã quán triệt lại tới từng khoa phòng và các bác sĩ, điều dưỡng cần xem xét kỹ lại phiếu chỉ định trước khi đưa cho bệnh nhân để tránh nhầm lẫn xảy ra” – Bác sĩ Kiên cho biết.

Trước đo, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một tờ chỉ định dịch vụ của Bệnh viện huyện Thạch Thất cho bệnh nhân Đ.X . L 34 tuổi ở Sài Sơn, Quốc Oai Hà Nội. Bệnh nhân này là nam và bị rách tay, nhưng bác sĩ lại chỉ định nội dung “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa sản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần