Bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid-19 là người ở Ninh Thuận, trở về từ Malaysia

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 16/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 61, là trường hợp ở tỉnh Ninh Thuận, trở về Malaysia.

 
Cụ thể, 20 giờ 30 ngày 16/3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 61.
Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) nam, 42 tuổi, địa chỉ ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
BN đi Malaysia ngày 27/2 và về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Sau khi về địa phương đến ngày 10/3, BN có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15/3, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị.
Hiện nay, BN đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.
Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 3 BN đều ở Hà Nội, trong đó 1 BN là người nước ngoài. Đó là các bệnh nhân: BN 58, du học sinh Pháp, ở Ba Đình, BN 59 là tiếp viên của chuyến bay trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam; BN 60, là người Pháp, đi du lịch tại Hà Nội. Cả 3 bệnh nhân có sức khỏe ổn định, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.