Bệnh nhân từ Hàn Quốc về tử vong tại Cần Thơ âm tính với Covid-19

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ vào chiều ngày 5/3 cho biết, một trường hợp người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, tử vong tại Cần Thơ sáng nay, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Đó là ông L.V.D. (65 tuổi, quê Đồng Tháp), từ Hàn Quốc trở về Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ chiều 4/3, bị choáng, ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu y tế ở Bệnh viện (BV) Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Sau đó, bệnh nhân chuyển biến nặng, được chuyển viện về BV Đa khoa TP Cần Thơ, đến khoảng 3 giờ sáng 5/3 đã tử vong.
 
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, BV Đa khoa TP Cần Thơ đã tiến hành hội chẩn viện vào khoảng 2 giờ sáng 5/3. Đây là trường hợp bệnh nhân bệnh nặng, có tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường tuýp 2. Hướng xử trí là hồi sức nội khoa tích cực; tuy nhiên, tiên lượng tử vong. Sau hội chẩn khoảng một giờ, bệnh nhân tử vong.

Trong quá trình chuyển viện bệnh nhân, các quy định về điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế được thực hiện theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly của BV. Đội ngũ cán bộ y tế được phân công điều trị, chăm sóc bệnh nhân đã được cách ly tại khu vực này sau khi bệnh nhân tử vong.

Yếu tố dịch tễ của bệnh nhân cho thấy, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nơi đến không thuộc hai tỉnh là vùng tâm dịch của Hàn Quốc. Tuy nhiên, do hai vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch, nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã lấy mẫu gởi xét nghiệm xác định xem bệnh nhân có nhiễm Covid-19 hay không.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh khẳng định, bệnh nhân L.V.D âm tính với SARS-COV-2.