Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 được xuất viện

Kinhtedothi - Sáng nay (20/2), Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L., 3 tháng tuổi được xác định dương tính với COVID-19.
 
Cụ thể, bé N.G.L. (sinh ngày 05/11/2019); địa chỉ: Xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xác định nhiễm COVID-19 từ bà ngoại P.T.B. Trước đó, bà ngoại đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19 ngày 22/1. Hai mẹ con bé ở nhà với bà ngoại trong 4 ngày, từ 26/1 đến 29/1/2020.
Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại) bị mắc bệnh (ca thứ 10 tại Việt Nam), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L. và mẹ cháu.
Em bé được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại BV Nhi T.Ư
Diễn biến bệnh: 5 ngày trước khi vào viện, trẻ xuất hiện quấy khóc, chảy nước mũi, ho húng hắng, khò khè nhẹ, sốt nhẹ 37,4 độ C, trẻ vẫn bú tốt, không khó thở. Bệnh nhi khám và cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm dịch mũi họng và gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR.
Bệnh nhi tiến triển sức khỏe tốt.
Sau khi trao đổi chuyên môn giữa các tuyến, do là ca bệnh nhỏ tuổi, để đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc, cách ly tốt hơn, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi T.Ư lúc 20 giờ 30 phút ngày 11/2. Khi vào viện, trẻ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhiệt độ 36,6 độ C. Trẻ có ho húng hắng. Bụng mềm, gan, lách không to, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường. Kết quả chụp X-quang tim, phổi cho thấy có tuyến hung to, tăng đậm nhánh phế quản sau tim trái.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, Ban lãnh đạo và các bác sĩ tại Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em Bệnh viện Nhi T.Ư đã hội chẩn, chẩn đoán viêm đường hô hấp trên/ trẻ nhiễm COVID-19, và đưa ra các liệu pháp điều trị phù hợp.
Bác sĩ khám lại cho bệnh nhi trước ngày xuất viện.
Ngày 13/2, trẻ không sốt, còn ho, có đờm, không khó thở, tim phổi bình thường, đại tiểu tiện bình thường. Từ ngày 14/2 đến 17/2, tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm lần 2 (ngày 14/2) và lần 3 (ngày 17/2) đều cho kết quả âm tính với virus corona (COVID-19).
Hiện tại, trẻ chơi ngoan, tiếp xúc tốt, không sốt, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường. Các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, huyết học, x quang tim phổi trong giới hạn bình thường. Sức khỏe của mẹ bé ổn định, đã 3 lần kiểm tra COVID-19 và đều có kết quả âm tính.
Hiện tại em bé đã khỏe mạnh bình thường, chơi ngoan, bú tốt.
Hôm nay, ngày 20/2, Bệnh viện Nhi T.Ư công bố đã điều trị thành công và cho bệnh nhân ra viện.
Bệnh nhi sẽ được đưa về địa phương và sẽ tiếp tục được các y, bác sĩ tại đây theo dõi sức khỏe cho cháu bé. Bệnh viện Nhi T.Ư sẽ tiếp tục hỗ trợ các bác sĩ tại địa phương trong việc chăm sóc cho bệnh nhi.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Một cô gái nghi bị biến chứng sau khi cấy que tránh thai

Đồng Nai: Một cô gái nghi bị biến chứng sau khi cấy que tránh thai

14 Oct, 03:52 PM

Kinhtedothi - Chị B.N.H.N (21 tuổi, trú tại phường Long Bình, tỉnh Đồng Nai) sau khi làm thủ thuật cấy que tránh thai tại Phòng khám sản phụ khoa Kim Chi (địa chỉ tại D2, đường Yết Kiêu, khu phố 2, phường Long Bình, Đồng Nai) có dấu hiệu bị biến chứng, phù nề...

Đòn bẩy phát triển du lịch sức khỏe Thủ đô

Đòn bẩy phát triển du lịch sức khỏe Thủ đô

14 Oct, 05:11 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đẩy mạnh triển khai y tế thông minh, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho người dân, du khách. Việc ứng dụng đồng bộ công nghệ và cải tiến toàn diện đang giúp ngành y tế Thủ đô tiến tới xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, tạo nền tảng phát triển du lịch sức khỏe bền vững.

Hà Nội nối dài lưới an sinh về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Hà Nội nối dài lưới an sinh về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

14 Oct, 05:10 AM

Kinhtedothi - Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, việc chỉ đạo, thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) tại Hà Nội được kiện toàn mạnh mẽ nhằm tăng cường hiệu quả quản lý. Có thể thấy, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong lãnh đạo, điều phối, giám sát, tham mưu để đưa chính sách vào cuộc sống, đặc biệt là trong việc phát triển người tham gia, thực hiện mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân, bảo đảm quyền lợi người dân, quản lý hiệu quả quỹ BHXH, BHYT.

Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

13 Oct, 02:50 PM

Kinhtedothi - Nhiệm kỳ qua, ngành y tế Thủ đô đã từng bước nâng cao chất lượng y tế cơ sở, đẩy mạnh chuyển đổi số, nhiều kỹ thuật chuyên sâu được triển khai tại các cơ sở y tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) của người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ