DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh viện Bạch Mai lên kịch bản đón bệnh nhân trở lại

Nhật Nguyên
27-04-2020 16:03
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, bắt đầu từ ngày 4/5 tới, Khoa Khám bệnh của BV sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính. Sau đó, sẽ tiếp nhận người bệnh đến khám và do các cơ sở chuyển tuyến đến.
Tin liên quan
 
Theo kế hoạch của BV Bạch Mai, từ nay đến hết 3/5, BV Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.
Giai đoạn từ 4/5 - 15/5/2020 BV sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính, gồm có các bệnh: Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Lupus, Truyền nhiễm, Thận Tiết niệu, Thần kinh, Tâm thần, Huyết học, Ung bướu...
Giai đoạn sau 15/5/2020: Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.
BV Bạch Mai cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.
Để đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh và phòng dịch Covid-19, BV Bạch Mai đề nghị người bệnh thực hiện các hướng dẫn sau:
- Đến khám lại theo lịch hẹn mới được thông báo qua điện thoại.
- Mang theo giấy hẹn khám lại (còn giá trị), Thẻ BHYT, Chứng minh thư.
- Không đi cùng với người nhà, trừ trường hợp cần thiết (như người già yếu, tàn tật) được đi kèm 1 người nhà.
- Thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.
- Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi vào phòng khám.
- Thực hiện lối đi một chiều (lối ra - lối vào) đúng phân luồng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, giãn cách 2 mét.
- Hạn chế di chuyển bằng thang máy, ưu tiên những trường hợp sử dụng thang máy như: người già đi lại khó khăn, người tàn tật, người ngồi xe lăn.