Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có khả năng điều trị 1.000 người nhiễm nCoV

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đớt T.Ư có khả năng điều trị 1.000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị và khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Cao Hưng Thái kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân nCoV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 chiều 3/2.
Chiều 3/2, TS Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cùng các thành viên trong Đội cơ động chống dịch nCoV của Cục đã kiểm tra công tác cấp cứu điều trị, chăm sóc bệnh nhân, cách ly bệnh nhân dương tính với nCoV và theo dõi bệnh nhân cần giám sát tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh.
TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho biết, BV huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch nCoV, trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ. BV thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới.
Hiện BV có khả năng điều trị 1.000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị và khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho BV dã chiến khi cần huy động. Tại BV hiện đang điều trị 3 ca dương tính, 1 ca đã có kết quả âm tính; các ca đã được điều trị có sức khỏe ổn định và được tiếp tục theo dõi. BV bố trí 2 nơi cách ly cho người dương tính với nCoV và khu vực cách ly đối với ca giám sát, hiện là 57 ca.
Tại buổi làm việc, TS Thái đề nghị BV tiếp tục thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế; lãnh đạo BV quan tâm đến chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân và tham gia công tác chống dịch nCoV, đồng thời đề nghị lãnh đạo BV có khen thưởng bước đầu các cán bộ y tế tích cực trong công tác phòng chống dịch nCoV.
Đoàn cũng đi thăm khoa Cấp cứu, gặp và giải thích cho một trong những người đi từ vùng dịch về mức độ của bệnh và sự cần thiết phải cách ly người bệnh. Đoàn cũng kiểm tra khu vực đáp ứng hậu cần cho công tác chống dịch cho cán bộ y tế như khu vực nghỉ lại, khu vực phục vụ ăn uống, sinh hoạt... để cán bộ y tế đảm bảo sức khỏe cho công tác chống dịch nCoV.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần