DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh viện C Đà Nẵng lý giải việc tiêm vaccine Covid-19 phải chịu phí xét nghiệm nhanh

Quang Hải
28-09-2021 11:24
Kinhtedothi - Một số DN trên địa bàn quận Hải Châu cho biết, khi đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện C Đà Nẵng phải test nhanh Covid-19 với chi phí 125.000 đồng/người.
Tin liên quan
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, đại diện một số DN trên địa bàn quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, khi đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện C Đà Nẵng, họ phải xét nghiệm nhanh Covid-19 với mức phí 125.000 đồng/người.
DN phải chi trả khoản phí xét nghiệm nhanh này. Còn vaccine, tất nhiên không tính phí. Đại diện một DN đã đặt câu hỏi về quy định này, bởi trên thực tế, người dân đi tiêm vaccine ở những địa điểm cộng đồng không phải thực hiện xét nghiệm Covid-19.

 Bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: Q.Hải
Về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay tất cả bệnh viện, ai muốn vào đều phải test nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính mới được. Vì thế, DN hay bất kỳ ai muốn vào bệnh viện tiêm chủng đều phải test nhanh”.
Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện cho biết thêm, một mẫu test nhanh theo quy định là 238.000 đồng/mẫu. Phía bệnh viện hiện xét gộp 2 người/mẫu để chia số tiền ra nhằm giảm chi phí cho người có nhu cầu đến đây tiêm chủng.
“DN muốn tiêm ở bệnh viện thì phải test nhanh theo quy định. Còn nếu họ muốn tiêm ngoài cộng đồng thì không phải test”, bác sĩ Thiện nói.
Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Trương Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết: “Cái này là các DN tự đi làm chứ ở địa phương thì chúng tôi cho lấy danh sách DN để đi tiêm rồi. Quận không ép buộc chuyện này. Quận không phân bổ việc tiêm vaccine ở Bệnh viện C”.
Ông Trương Thanh Dũng cho biết thêm, tất cả DN đều công bằng, bất kể ở đâu trên địa bàn quận đều được tiêm vaccine ngừa Covid-19. “Nếu DN nào khó khăn thì trực tiếp điện cho tôi, chúng tôi sẽ giải quyết. Chứ làm như vậy thì tội cho họ” - ông Trương Thanh Dũng nói.
Nhiều người đến tiêm vaccine ở Bệnh viện C vào ngày 27/9. Ảnh: CTV
Theo tìm hiểu của Kinh tế & Đô thị, những DN đã đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện C là vì nhu cầu. Họ muốn người lao động được sớm tiêm vaccine nhằm đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch, để phù hợp với chủ trương được hoạt động.
Được biết, trong ngày 27/9, người lao động của hàng chục DN có nhu cầu đã đến tiêm vaccine Covid-19 ở Bệnh viện C Đà Nẵng.