Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh trở lại từ ngày 15/9

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 15/9, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng chính thức khám chữa bệnh trở lại. Trước đó, bệnh viện gỡ phong tỏa vào ngày 25/8.

Ngày 12/9, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc BV Đà Nẵng cho biết, BV chính thức khám chữa bệnh trở lại từ 0 giờ ngày 15/9.
Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh trở lại nhưng chưa tổ chức việc thăm bệnh cũng như chăm sóc bệnh nhân.
Theo đó, BV Đà Nẵng tổ chức khám bệnh ngoại trú BHYT và không BHYT với đầy đủ các chuyên khoa; tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng và tuyến dưới; tổ chức điều trị và chăm sóc toàn diện cho người bệnh (nghĩa là người bệnh được điều trị và chăm sóc hoàn toàn bởi nhân viên y tế).
Tuy nhiên, BV Đà Nẵng không tổ chức việc thăm bệnh cũng như chăm sóc người bệnh trong giai đoạn này.
Để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người bệnh đến khám và điều trị tại BV Đà Nẵng trong giai đoạn 3, 4 của kế hoạch hoạt động sau khi hết cách ly phong tỏa, BV đề nghị người bệnh lưu ý tuân thủ theo hướng dẫn phân luồng của bệnh viện; thực hiện kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cửa vào.
Mỗi người bệnh đi khám bệnh chỉ có 1 người nhà đi cùng trong trường hợp cần thiết. Thực hiện việc khai báo y tế trung thực. Luôn đeo khẩu trang che kín mũi, miệng. Che miệng mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bửa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định.
Không tập trung đông người. Giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người bệnh cạnh. Hạn chế giao tiếp khi không thật sự cần thiết. Thực hiện vệ sinh tay mỗi khi vào tòa nhà, khoa phòng, buồng bệnh, thang máy và sau khi tiếp xúc với các bề mặt.
Ngoài ra, bệnh nhân đăng ký khai báo y tế online qua đường link: http://bvdn.danang.gov.vn hoặc http://tokhaiyte.benhviendanang.com trước khi đến khám để được ưu tiên, rút ngắn thời gian chờ đợi phân luồng khám.
Người dân đăng ký tư vấn sức khỏe miễn phí, chuyên khoa cần khám trước khi đến BV qua số điện thoại Phòng Công tác xã hội: 0906559036.
“Khi có bất cứ diễn biến bất thường nào khác, cần thêm thông tin hoặc cần thân nhân người bệnh thực hiện các thủ tục hành chính hoặc khi có chỉ định phẫu thuật/thủ thuật, ra viện/chuyển viện, BV sẽ thông tin người nhà thông qua một trong các hình thức: thư điện tử, zalo, viber, messenger, điện thoại để nhận phản hồi trực tiếp của thân nhân”, bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần