Bệnh viện E làm chủ nhiều kỹ thuật tầm cỡ quốc tế

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 17/10, Bệnh viện (BV) E đã tổ chức lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập BV (17/10/1967 - 17/10/2019) và đón nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

GS.TS Lê Ngọc Thành trao Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc
GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc BV E cho biết, đơn vị có quy mô hơn 1.000 giường bệnh, với gần 1.200 nhân viên, được trang bị đầy đủ các chức năng của một BV đa khoa T.Ư về công tác khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật y học chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến...
Số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh đều tăng lên hàng năm. Trung bình mỗi năm, BV khám và điều trị gần 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú. Bệnh viện đã trở thành bệnh viện trường đại học, nhận đào tạo cho các trường: Đại học Y Hà Nội, Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và nhiều trường đại học, cao đẳng khác. Số lượng đào tạo thực hành năm sau cao hơn năm trước.
Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, BV đã lớn mạnh không ngừng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là đang trong giai đoạn xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị, nhưng BV E vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
GS.TS Lê Ngọc Thành trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc.
Hiện nay, BV làm chủ rất nhiều kỹ thuật như phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh, sọ não, chấn thương chỉnh hình, nội soi can thiệp tiêu hóa, phẫu thuật và điều trị sản phụ khoa… Riêng phẫu thuật tim, BV đã làm chủ được nhiều kỹ thuật tiên tiến tầm cỡ quốc tế.
Với những thành tích, đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cán bộ nhân viên BV đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 khoa: Nội tiêu hóa, Hồi sức tích cực nội khoa - chống độc và Huân chương lao động hạng Ba cho 2 khoa, phòng: Phòng Điều dưỡng và khoa Nội tổng hợp; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ: 3 cá nhân; Bằng khen của Bộ Y tế: 19 tập thể và 26 cá nhân…
Chiều cùng ngày, BV E cũng đã công bố thành lập Chi hội Phẫu thuật lồng ngực và Chi hội Tuần hoàn ngoài cơ thể, trực thuộc Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần