DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Bệnh viện K chuẩn bị cho hơn 2.200 người cách ly bầu cử như thế nào?
Hoàng Quân
21-05-2021 15:09

Kinhtedothi - Ngoài việc khoanh vùng, tập trung xử lý dịch bệnh, Bệnh viện K đã chuẩn bị và sẵn sàng cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5.
Ngày 23/5, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Do là địa điểm đang phải cách ly do dịch bệnh Covid-19, những cử tri đang phải cách ly tại Bệnh viện K sẽ phải bỏ phiếu tại bệnh viện.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân, bệnh viện  đã  lên kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Những công tác chuẩn bị cuối cùng đang được cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện.

Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện sẽ tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Sẽ có hơn 2.200  người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử.

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất khi vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Bệnh viện K đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu từ lúc 5h30 ngày 7/5 sau khi tại đây ghi nhận các ca bệnh.

Ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm, Bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và chủ động kích hoạt các kịch bản phòng chống dịch đã chuẩn bị từ trước ở mức cao nhất.