Bệnh viện K sẽ gỡ phong toả 2 cơ sở vào ngày mai (24/5)

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ gỡ bỏ phong tỏa hoạt động trở lại tiếp nhận người bệnh đến thăm khám, điều trị sau khi hoàn tất công tác phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bệnh viện .. vào sáng ngày 24/5.

Bệnh viện K cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ gỡ bỏ phong tỏa vào ngày mai (24/5) .

Theo thông tin từ Bệnh viện K, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Đặc biệt, Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở từ 5 giờ 30 ngày 7/5, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu. Ngoài ra, bệnh viện đã thần tốc truy vết, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại bệnh viện để sàng lọc ngay.
Tính đến thời điểm này, về cán bộ y tế có 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên ở khoa Ngoại gan mật và khoa Nội 2 (xét nghiệm âm tính 2 lần từ ngày 07/05) có liên quan đến người bệnh, người nhà người bệnh nhiễm có kết quả dương tính đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Các cán bộ y tế này đều không khám bệnh ở các phòng khám trước đó. Còn lại hơn 700 cán bộ y tế đang cách ly tại bệnh viện đều có kết quả âm tính ít nhất 3 lần từ ngày 07/05, có người đã âm tính 6 lần. Bên cạnh đó, hơn 1.000 cán bộ y tế của bệnh viện đang tự cách ly tại gia đình đều có khai báo với chính quyền, y tế, CDC địa phương và đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 01 lần.
"Bệnh viện đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện (mỗi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 17 ngày qua; những trường hợp F1 đang được cách ly riêng, những đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục lần 5, lần 6" - Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết.
Trong khi đó, tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ, tất cả người đang cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện đến nay đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm ít nhất 3 lần. Những ca bệnh nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện đều được ghi nhận ở cơ sở Tân Triều, các cơ sở cách ly ở bên ngoài bệnh viện và đã được cách ly trước đó, do vậy không có khả năng lây lan ra cộng đồng; lây chéo trong bệnh viện hay các cơ sở khác.
Trước tình hình đang dần được kiểm soát, Bệnh viện K cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ gỡ bỏ phong tỏa vào ngày mai (24/5), đón tiếp người bệnh khám chữa bệnh vào ngày 25/5 sau khi hoàn tất công tác phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bệnh viện.
Người bệnh cần khai báo y tế trước tại nhà và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cũng như hướng dẫn của cán bộ y tế trước khi tới khám, điều trị.
 Hướng dẫn đặt lịch  hẹn đối với người bệnh đang điều trị tại cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh trong thời gian có dịch Covid-19 (không phải trường hợp cấp cứu".