Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cách ly 63 y, bác sĩ tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 thứ 243

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội, BV đã tiến hành cách ly 63 y, bác sĩ do liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 243 (ở huyện Mê Linh).

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, ngày 4/4, bệnh nhân thứ 243 là ông Q.Q.T. đã đưa người thân đến BV Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Tại phiếu sàng lọc, bệnh nhân 243 (BN 243) cho biết đến BV Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên tích vào ô "không". Do đó, bệnh nhân được đi cùng chăm sóc thân nhân như người thân của các bệnh nhân bình thường.
 
Ngày 5/4, BN 243 có quay lại BV Phụ sản Hà Nội. Lúc này, số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn.
Đến ngày 6/4, BN 243 có thông báo xác nhận dương tính với Covid-19. Bệnh nhân 243 đã khai báo tiền sử với cơ quan chức năng, sau đó cơ quan chức năng đã thông báo cho BV Phụ sản Hà Nội.
Khuya ngày 6/4, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội xác nhận, hiện có 63 nhân viên y tế đã được đưa đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện do liên quan đến ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 243 ở Mê Linh vừa công bố chiều cùng ngày. Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, hiện có tất cả 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) đã được cách ly.
“Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh, không có chuyện phong tỏa BV” - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết.
BV cũng đã lấy mẫu toàn bộ, kể cả người thân của bệnh nhân 243 hiện vẫn đang nằm viện, để xét nghiệm. Trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà.
Trước đó, tối 6/4, Bộ Y tế công bố 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân 243 là nam (46 tuổi, Quốc tịch Việt Nam, trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội). Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng (BV Bạch Mai) và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng BV. Từ đó đến nay chưa quay lại BV.
Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh), không có biểu hiện triệu chứng. Bệnh nhân có  tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh. Ngày 4/4 được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật  Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần