Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin chịu tội một mình

Thiên Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/10, phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga (52 tuổi, nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group) và 9 bị cáo khác trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục với phần xét hỏi.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa ngày 4/10.
Tại tòa, bị cáo Nga bất ngờ xin HĐXX trả tự do cho 9 đồng phạm để chịu tội một mình và cam kết khắc phục hậu quả của vụ án.
Theo đó, sau khi HĐXX đọc tên các bị hại đã nộp tiền mua nhà tại Dự án B5 Cầu Diễn, bị cáo Nga khẳng định đây là quan hệ công ty với khách hàng. Bị cáo Nga cho biết, khoản tiền nào có chứng từ hợp lệ thì sẽ chịu trách nhiệm, còn khoản tiền nào không có chứng từ thì không chịu trách nhiệm.

Tiếp lời, cựu đại biểu Quốc hội phân trần, bản thân bà cũng mong muốn được triển khai dự án để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. “Đấy cũng là nỗi day dứt trong tôi. Vì họ tin tưởng tôi. Thực sự tôi rất đau lòng. Tôi không mong muốn gì hơn HĐXX trả tự do cho 9 bị cáo vì họ đã tin tưởng tôi. Nếu phải chịu trách nhiệm, mình tôi xin chịu trách nhiệm” - bị cáo Nga bày tỏ.

Về khoản tiền chênh lệch ngoài mà khách hàng tố phải nộp thêm, bị cáo Nga khẳng định bản thân luôn là người phấn đấu cho sự nghiệp, đủ hiểu biết, có trình độ và chưa bao giờ làm việc khuất tất. Những gì đã làm bị cáo Nga xin chịu trách nhiệm nhưng không bao giờ chỉ đạo thu thêm tiền ngoài.

Sau khi nghe bị cáo Nga trình bày, HĐXX tiếp tục truy vấn về việc sẽ lấy tiền ở đâu để chi trả khi nói sẽ chịu trách nhiệm. Trường hợp nếu dự án tiếp tục được thực hiện thì bị cáo lấy tiền ở đâu để thực hiện? Trả lời HĐXX về vấn đề này, bị cáo Nga cho biết, sẽ dùng toàn bộ tài sản của Công ty Housing Group và cá nhân để khắc phục hậu quả, đảm bảo quyền lợi của các bị hại trong dự án.

Cũng theo lời bị cáo Nga, Công ty Housing Group đã có đối tác để triển khai dự án. “Để triển khai dự án này không phải chỉ có tiền của khách hàng mà còn nhiều nguồn nữa. Vì vậy, đề nghị các bị hại liên hệ với Tổng Giám đốc Công ty Housing Group là Lê Sáu để biết thêm thông tin…”, bị cáo Nga cho hay.