Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bị dư luận phản đối, Agribank ngừng ưu tiên tuyển dụng người nhà

Kinhtedothi - Thông tin vừa được Agribank công bố sáng nay 27/10. Agribank cho biết, sau khi thông...
Kinhtedothi - Thông tin vừa được Agribank công bố sáng nay 27/10. Agribank cho biết, sau khi thông tin tuyển dụng được đăng tải đã có một số ý kiến khác nhau, tại phiên họp bất thường, Hội đồng Thành viên Agribank đã quyết định dừng kế hoạch cộng điểm cho đối tượng là con cán bộ .

Agribank cho biết, việc tuyển dụng lần này là để bù đắp cho số lao động giảm tự nhiên của các chi nhánh thuộc khu vực nông nghiệp, nông thôn, đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh, ngày 22/10/2015, Agribank đã thông báo công khai kế hoạch tuyển dụng lao động cho năm 2015. 

“Agribank là Ngân hàng có số lao động đông nhất trong toàn bộ hệ thống ngân hàng (gần 40 nghìn người). Địa bàn và đối tượng hoạt động của Agribank chủ yếu là nông nghiệp, nông thôn và nông dân, trong đó nhiều địa bàn là vùng núi cao, hải đảo xa xôi, cường độ cũng như môi trường làm việc của cán bộ Agribank rất khó khăn, vất vả, nhiều lao động tuyển dụng từ thành phố, thị xã điều chuyển về đã bỏ việc. Đối với khu vực này, Agribank từng có chính sách tuyển thẳng con em đồng bào dân tộc ít người kể cả chưa đủ trình độ, đưa đi đào tạo nghề để phục vụ công tác tại địa phương”, Agribank cho biết. 

Trong thời gian vừa qua, do phải thực hiện tái cơ cấu, thu nhập của người lao động giảm sút đáng kể, lương của người lao động tại Agribank đang ở mức thấp nhất so với các ngân hàng khác. Cộng với việc hàng loạt cán bộ bị xử lý hình sự, đã phát sinh tâm lý hoang mang lo sợ, làm cho số lao động bỏ việc ngày càng tăng, người có kinh nghiệm thì xin nghỉ hưu trước tuổi, người có trình độ thì xin chuyển sang các ngành nghề khác, đặc biệt là hai khu vực Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2015 đã có gần 300 lao động chuyển công tác và bỏ việc.   

“Với suy nghĩ, trong điều kiện khó khăn hiện nay cần có sự khuyến khích động viên nhất định để người lao động yên tâm gắn bó với nghề, với ngành.  Người lao động có con tốt nghiệp đại học thì hầu hết cũng là những người có thời gian lao động, cống hiến cho Agribank trên 20 năm. Tuy vậy, cũng chỉ cộng điểm cho những trường hợp chưa có một người con nào làm việc cho Agribank. Thực tế trong hoàn cảnh hiện nay, số người lao động có con muốn xin vào theo ngành bố mẹ cũng không nhiều, không ít cháu đang làm việc trong ngành cũng xin chuyển làm việc khác để phòng rủi ro nghề nghiệp có thể xảy ra”, Agribank giải thích. 

Theo thông báo tuyển dụng được đăng tải ngày 22/10 trên trang web của ngân hàng Agribank, đối tượng ưu tiên là con cán bộ đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc trụ sở chính của ngân hàng này. Các ứng viên trong gia đình cán bộ chưa có con đẻ, dâu, rể, con nuôi hợp pháp làm việc ở ngân hàng đều được cộng 30 điểm (thang điểm 100), khi thi tuyển. Nếu 2 người con cán bộ tham gia kỳ thi, Agribank chỉ cộng điểm cho một người.

Tuy nhiên, sau khi thông tin tuyển dụng được đăng tải đã gây nên sự phản đối gay gắt của dư luận. Thậm chí nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng quy định của Agribank vừa vi phạm pháp luật, tạo sự bất công trong tuyển dụng.

 Trước sự việc này, Hội đồng thành viên Agribank đã quyết định dừng tuyển dụng như nội dung thông báo tuyển dụng và kéo dài thời hạn nhận hồ sơ thêm 02 ngày (ngày 01,02/11/2015) để xem xét lại một cách toàn diện hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội XIV khẳng định Việt Nam từ kỷ nguyên vươn mình đến sứ mệnh toàn cầu 

Đại hội XIV khẳng định Việt Nam từ kỷ nguyên vươn mình đến sứ mệnh toàn cầu 

29 Jan, 02:52 PM

Kinhteodthi - Trong bối cảnh kinh tế - công nghệ toàn cầu tái cấu trúc nhanh, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành hạ tầng quyền lực mới, Đại hội XIV được nhìn nhận như một mốc chuyển trạng thái: từ hội nhập sâu rộng sang kiến tạo; từ tham gia sang đề xuất; từ theo kịp sang đi trước dẫn đường ở những lĩnh vực chiến lược.

PTC3 giữ nhịp lưới điện truyền tải an toàn với giải pháp đồng bộ

PTC3 giữ nhịp lưới điện truyền tải an toàn với giải pháp đồng bộ

29 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Nhằm giúp các đơn vị cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ bài học thực tiễn, cập nhật công nghệ mới và đề xuất các giải pháp kỹ thuật khả thi, hướng tới mục tiêu vận hành lưới điện truyền tải an toàn - tin cậy - hiện đại - bền vững, sáng 29/1, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) tổ chức Hội nghị Quản lý kỹ thuật nhằm đánh giá công tác quản lý, vận hành lưới điện truyền tải năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2026

30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2026

28 Jan, 06:16 PM

Kinhtedothi - Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Gulfood 2026 vừa được khai mạc tại Trung tâm triển lãm Dubai Exhibition Centre, thủ đô Dubai (UAE). Khu Gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Môi trường thực hiện đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách thăm quan trong ngày đầu khai mạc.

Pullman Hai Phong Grand Hotel – đậm phong cách sống ấn tượng trong từng khoảnh khắc

Pullman Hai Phong Grand Hotel – đậm phong cách sống ấn tượng trong từng khoảnh khắc

28 Jan, 06:10 PM

Kinhtedothi - Pullman Hai Phong Grand Hotel – khách sạn Flagship đầu tiên của thương hiệu Pullman tại Việt Nam. Nơi đây mỗi khoảnh khắc đều khơi dậy những chuyến phiêu lưu mới. Trải nghiệm sự kết hợp giữa thiết kế lấy cảm hứng từ di sản và vẻ sang trọng đậm chất hiện đại trong một không gian đột phá gồm các địa điểm hội họp, nhà hàng và quán bar đương đại cũng như khu nghỉ dưỡng giải trí hiện đại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ