Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết chọn rau muống an toàn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không nên chọn loại rau muống khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Tôi thường xuyên mua rau muống ăn nhưng đôi khi thấy có nhiều loại rau khác nhau cũng như nước luộc lúc đen lúc xanh. Xin hỏi, nên chọn bó rau muống ngon thế nào? Hà Khánh (Hà Nội)

 

Trả lời: Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.

Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.