KTĐT - Từng miếng sườn nướng màu vàng hấp dẫn và hương vị thơm ngon sẽ khiến cả nhà bạn ăn mãi mà không chán.
Nguyên liệu
2 kg sườn; 2 quả kiwi lột vỏ, cắt thành 8 miếng (nếu không có kiwi, bạn thay bằng táo); 1 củ hành tây, cắt thành 8 miếng; 3 nhánh tỏi bỏ vỏ, xắt làm đôi; Một mẩu gừng khoảng 15 gr; 240 ml tương đậu nành (light soy sauce); 120 gr đường (ít hơn nếu bạn muốn giảm bớt độ ngọt); 120 ml nước lọc; 120 ml dấm gạo (dấm hoa quả hay dấm táo cũng rất ngon); 30 ml dầu vừng; 1 thìa canh hạt tiêu.
Cách làm
Sườn rửa sạch, để cả dẻ chặt theo chiều ngang thành từng đoạn dài cỡ hai đốt ngón tay (khoảng 3 - 4 cm).
Cho kiwi, hành tây, tỏi và gừng vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại gồm có đường, nước lọc, dấm gạo, dầu vừng và hạt tiêu vào trộn đều cùng hỗn hợp kiwi - hành tây bạn đã xay để được nước ướp sườn.
Ướp sườn với nước ướp trong khoảng 8 - 10 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị.
Nướng trên vỉ nướng than là ngon nhất. Còn nếu điều kiện không cho phép, bạn nướng sườn trong lò nướng với nhiệt độ khoảng 170 - 180 độ C trong 35 - 45 phút là được.