Bí quyết nhỏ cho da tay mềm đẹp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đa số chúng ta chỉ quan tâm bảo vệ và chăm sóc khuôn mặt mà quên mất rằng đôi tay cũng cần được đối xử như thế.

Bàn tay là "địa chỉ" cho người đối diện biết rất nhiều điều về bạn. Một bàn tay có làn da đẹp sẽ "giấu" đi tuổi tác, nhưng lại thể hiện rõ mức độ chăm sóc bản thân, thậm chí là cá tính tiềm ẩn trong bạn. Trong giao tiếp hàng ngày, bạn sử dụng tay để thể hiện bản thân, để nhấn mạnh một điểm nào đó, để bày tỏ tình cảm, để nói rằng bạn đã kết hôn hay chưa, hay biểu đạt ngôn ngữ của cơ thể…

Hạn chế thói quen gây hại

Trước tiên, bạn cần hạn chế một số thói quen gây hại cho da tay, ví dụ để tay trần khi dọn dẹp nhà cửa. Điều này khiến da tay bạn có thể bị tổn thương hoặc nhiễm khuẩn. Mang găng tay cao su khi dọn dẹp chỉ là một gợi ý nhỏ nhưng hiệu quả dành cho bạn.

Ánh mặt trời là một trong số các tác nhân gây hại đến da. Do vậy, trước khi ra ngoài, bạn nên sử dụng găng tay hoặc bôi kem chống nắng. Nếu bạn sống ở khu vực có nhiệt độ lạnh, đừng quên luôn giữ cho tay được ấm áp, vừa bảo vệ da tay, vừa bảo vệ cơ thể tránh bị nhiễm lạnh.

Sử dụng chuột và bàn phím cũng là thủ phạm không nhỏ phá hoại da tay của phụ nữ. Các chuyển động lặp đi lặp lại như gõ phím và click chuột gây ức chế lên cổ tay, khiến tay bị mỏi và đau, thậm chí gây hội chứng cổ tay Tunnel. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đặt vị trí chuột và bàn phím ở mức độ thoải mái.

Cơ thể thiếu chất cũng có thể dẫn đến các bệnh cho tay và móng. Thiếu vitamin B sẽ gây ra giòn móng, thiếu canxi khiến móng tay bị khô và dễ gẫy. Hãy có một chế độ ăn thực phẩm giàu vitamin hoặc uống nước bổ sung để cải thiện vẻ bề ngoài cho móng tay.

Dưỡng da tay và móng thường xuyên

Bạn hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết dành cho mặt để tẩy da chết trên tay ít nhất một lần/ tuần. Cũng như thế, sử dụng kem dưỡng da mặt để dưỡng da tay một lần/ tuần trước khi đi ngủ.

Làm ẩm da tay phải được thực hiện ít nhất bốn lần một ngày. Nếu tay bạn bị khô sau khi rửa tay bằng xà phòng, hãy làm ướt chúng một lần nữa, sau đó xoa một chút muối trên tay rồi rửa lại bằng nước. Lau khô tay, sau đó sản phẩm dưỡng ẩm.

 

Trong trường hợp bạn phải rửa bát, hãy cho thêm một chút dầu hạnh nhân vào nước rửa. Nước sẽ làm mềm lớp da thô ráp của bạn và dầu sẽ giữ độ ẩm cho nó. Nếu tay bạn thuộc dạng nhờn, hay đổ mồ hôi, sau khi rửa tay xong bạn có thể chà tay bằng bột ngô.

Đối với móng tay, hãy chăm sóc chúng ít nhất mỗi tháng môt lần. Nó sẽ giữ cho móng tay của bạn được sạch sẽ và khỏe mạnh.

Không cần phải đi đến các tiệm làm móng, bạn có thể tự chăm sóc móng tay tại nhà với các sản phẩm và dụng cụ có bán sẵn trên thị trường và được hướng dẫn sử dụng kỹ càng. Nếu bạn quá bận, không có thời gian để đi đến các thẩm mỹ viện, bạn có thể tự chế mặt nạ dưỡng móng hoặc dưỡng da tay.