Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lựa chọn đồ “nội thất” cho tủ một cách thông minh. Ví dụ như những chiếc móc dưới đây sẽ rất tiện lợi cho việc treo khăn quàng và cà vạt, vừa đảm bảo chúng không bị nhăn đồng thời tiết kiệm không gian và đẹp mắt.

KTĐT - Lựa chọn đồ “nội thất” cho tủ một cách thông minh. Ví dụ như những chiếc móc dưới đây sẽ rất tiện lợi cho việc treo khăn quàng và cà vạt, vừa đảm bảo chúng không bị nhăn đồng thời tiết kiệm không gian và đẹp mắt. 

Để phát huy hết công năng của tủ đựng đồ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng, bạn cần phải có cái nhìn tổng quát và sắp xếp một cách có tính toán.

Một tủ đựng đồ khoa học, ngăn nắp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhân của nó: góp phần tiết kiệm về thời gian tìm kiếm, mang lại sự gọn gàng, đẹp mắt cho căn phòng và giúp cho việc bảo quản, giữ gìn đồ đạc bền đẹp. Nó đồng thời thể hiện sự khéo léo và đảm đang của người phụ nữ trong gia đình.

 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 1

Đối với những gia đình đông người, nhiều đồ đạc thì việc sắp xếp tủ đồ sao cho hợp lý càng trở nên quan trọng hơn. Sau đây là một số lời  khuyên để bạn có thể áp dụng cho tủ đựng đồ nhà mình.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 2
 
1. Xác định các không gian cần

Hãy cứ tưởng tượng chiếc tủ như ngôi nhà thu nhỏ, và bạn chính là kiến trúc sư có nhiệm vụ bố trí không gian sao cho thật hợp lý và tất nhiên là bảo đảm yếu tố thẩm mỹ.  
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 3

Vậy một tủ đựng đồ dùng cá nhân sẽ cần những không gian nào, để thực hiện những chức năng gì? Về cơ bản, bạn cần:
 
- Một số ngăn dành cho những chiếc áo sơ mi, hoặc những chiếc áo váy bằng chất liệu đặc biệt, phải được treo để đảm bảo không bị nhăn nhúm. Những ngăn này có thể sắp xếp một cách “lộ thiên”, không cần thiết phải có những cánh cửa để bớt cho chiếc tủ vẻ nặng nề, khô cứng.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 4

- Một số ngăn dành cho những bộ đồ có thể gấp gọn lại, như đồ thể dục, đồ ngủ…
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 5
 
- Một ngăn dành cho những chiếc quần. Việc để quần áo riêng biệt này sẽ chuyên môn hoá về chức năng cho mỗi ngăn tủ, tiện lợi cho việc tìm kiếm và mang lại cho chủ nhân nhiều ý tưởng về việc kết hợp trang phục hơn.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 6

- Một số ngăn dành cho việc cất những đồ cá nhân mà bạn không muốn lộ ra: như đồ lót, đồ bơi, tất, các đồ dùng theo mùa chưa dùng đến và những phụ kiện lặt vặt khác…Chúng sẽ được dấu một cách khéo léo trong những ngăn kéo nhỏ nhắn.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 7
 
- Một số ngăn và bộ phận phụ khác.

2. Phân chia không gian một cách hợp lý

Để phân chia độ rộng của các ngăn một cách hợp lý bạn cần xác định rõ ai sẽ là những người dùng chung chiếc tủ này. Đây sẽ là tủ đựng đồ cho cả gia đình (trong trường hợp số thành viên trong gia đình ít), tủ đựng đồ của hai vợ chồng bạn, của con cái bạn, hay chỉ duy nhất của một thành viên.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 8
 
Dựa trên đó bạn sẽ có cơ sở để ước tính độ rộng của các ngăn tủ phù hợp với số lượng đồ của các thành viên một cách tương đối. Ví dụ như ngăn của phụ nữ sẽ nhiều đồ và phụ kiện hơn của nam giới vì vậy bạn có thể dành một ngăn rộng hơn để đảm bảo có thể chứa hết đồ mà không cần phải nhồi nhét cho đủ. Hoặc ngăn dành cho áo sơ mi và đồ cần treo sẽ rộng hơn ngăn dành cho việc cất giữ quần. Tuỳ vào tình hình thực tế và thói quen mua sắm của từng gia đình và thành viên, để có những cách bố trí  sao cho phù hợp nhất.
 
3. “Cơi nới”  và tận dụng không gian
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 9

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả là làm thanh treo đôi để tăng gấp đôi sức chứa. Chỉ đơn giản là cố định một cách chắc chắn một thanh ngang dưới giá treo có sẵn (bằng dây chất liệu tốt hoặc móc sắt) là bạn đã có thêm một khoảng rộng rãi nữa để treo đồ.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 10
 
Lựa chọn đồ “nội thất” cho tủ một cách thông minh. Ví dụ như những chiếc móc dưới đây sẽ rất tiện lợi cho việc treo khăn quàng và cà vạt, vừa đảm bảo chúng không bị nhăn đồng thời tiết kiệm không gian và đẹp mắt. 
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 11

Những chiếc hộp giấy, túi vải xinh xắn sẽ là lựa chọn thông minh cho việc đựng các đồ dùng như khăn tắm, khoăng quàng lớn, những phụ kiện rườm rà khác của các quý bà, quý cô. Chúng không chỉ có tác dụng giữ cho chiếc tủ gọn gàng mà bản thân chúng còn được sử dụng như đồ trang trí.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 12

Những người vợ đảm đang và chu đáo sẽ thêm cho mình một giá treo phụ bên ngoài tủ quần áo. Giá treo này sẽ dành cho những bộ đồ chuẩn bị trước cho ngày đi làm hôm sau hoặc một buổi tiệc, hay một dịp nào đó….
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 13

Việc sử dụng những ngăn tủ dưới thấp làm “tủ giày” cũng là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo là những đôi giày này phải ở trong trạng thái sạch sẽ và thơm tho, để chúng không làm bẩn hoặc ám mùi vào các đồ dùng khác.
 
Bí quyết sắp xếp tủ đựng quần áo hợp lý - Ảnh 14
 
Không để phí bất kỳ một khoảng không gian nào dù là nhỏ nhất, cũng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích của chiếc tủ.