Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Phước: Bí thư Đảng ủy TTYT huyện Đồng Phú bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

Kinhtedothi - Đó là bà Thái Thị Mỹ Hạnh, nguyên Huyện ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020; Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Ngày 16/6, Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Thái Thị Mỹ Hạnh do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các quy chế, quy định và quản lý tài chính của đơn vị. Không thực hiện đúng quy chế hoạt động của Đảng ủy, Trung tâm Y tế (TTYT), dẫn đến để tổ chức, đơn vị do mình trực tiếp phụ trách mất đoàn kết, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vi phạm của bà Hạnh là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của Đảng bộ, TTYT huyện, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên của đơn vị.
 Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, nơi bà Thái Thị Mỹ Hạnh từng làm Giám đốc.
Cụ thể, bà Hạnh không bàn bạc, trao đổi trong Ban Giám đốc để thảo luận, quyết định việc thực hiện một số công trình xây dựng tại TTYT. Trong công tác quản lý, sử dụng tài chính để xảy ra nhiều sai phạm: Năm 2018 và 2019, TTYT huyện chậm nộp 394.985.500 đồng; Thu để ngoài sổ sách 554.678.340 đồng, chi để ngoài sổ sách 468.075.746 đồng; Số tiền để ngoài sổ sách chưa sử dụng, phải nộp vào kho bạc 86.602.594 đồng.
Bà Hạnh đồng thuận với bộ phận kế toán lập danh sách trích lại 40% tiền nghỉ phép của người lao động sai quy định. Dùng kinh phí không đúng niên độ tài chính để thanh toán chế độ nghỉ phép cho người lao động. Thực hiện không đúng quy định về quyền tự chủ trong sử dụng nguồn tài chính về chi hoạt động thường xuyên, chi trả chế độ độc hại bằng tiền mặt sai quy định và chậm chi trả chế độ độc hại cho người lao động. 
Đồng thuận với bộ phận kế toán trong các việc sau: Hợp thức chứng từ mua sữa với số tiền 324.195.000 đồng để lấy tiền mặt chi trợ cấp độc hại cho người lao động; Nâng khống phần trăm mua hóa đơn sữa (4%) sử dụng vào mục đích cá nhân; Lập khống chứng từ mua văn phòng phẩm với tổng số tiền 48.489.000 đồng.
Chỉ đạo người phụ trách chương trình Phòng chống HIV giữ lại 50% tiền chế độ phụ cấp của cộng tác viên tuyến xã 43.200.000 đồng, trong đó chi cho cán bộ chuyên trách trạm y tế tuyến xã 26.800.000 đồng sai quy định; Bản thân bà Hạnh sử dụng số tiền 14.400.000 đồng được trích từ nguồn giữ lại vào mục đích cá nhân. Chi thanh toán tiền phụ cấp cấp ủy cho bản thân 4.842.000 đồng sai quy định, trong khi đó lại không chi phụ cấp cấp ủy cho các cấp ủy viên của Đảng bộ TTYT đi học tập trung theo quy định...
Về những sai phạm của bà Hạnh, trước đó vào đầu năm 2019 nhiều cán bộ, đảng viên của TTYT huyện Đồng Phú đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan có thẩm quyền. Sau khi bị thanh tra, kiểm tra ra các sai phạm, bà Hạnh không được cơ cấu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Phú nhiệm kỳ 2020-2021. Sau đó bà Hạnh xin từ chức Giám đốc TTYT huyện xuống làm nhân viên. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa niềm tin, bồi đắp truyền thống vẻ vang của Đảng

Lan tỏa niềm tin, bồi đắp truyền thống vẻ vang của Đảng

27 Jan, 02:50 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), nhiều đơn vị cấp xã trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, đồng thời trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp tri ân những đóng góp bền bỉ của các thế hệ đảng viên, mà còn góp phần củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ