Bí thư Hoàng Trung Hải: Đảng ủy Khối phải là cầu nối để hỗ trợ doanh nghiệp

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã chủ trị cuộc làm việc với Đảng ủy Khối DN Hà Nội về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động năm 2017, Quý I/2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng dự có, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản và đại diện các ban Đảng của Thành ủy.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm nhiều vấn đề nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động của Đảng ủy Khối DN Hà Nội. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản, sau khi hợp nhất thì đây là mô hình hiệu quả và đã bám sát được công tác xây dựng Đảng trong DN. Điều này đã góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất của DN cũng như việc thực hiện nhiệm vụ TP giao.
Bên cạnh những việc đã làm được, Phó Chủ tịch UBND TP cũng thẳng thắn chỉ ra một số điểm còn tồn tại như: Thiếu chủ động; quá trình điều hành, mở rộng sản xuất còn ngại rủi do; tình hình vi phạm pháp luật do người đứng đầu vẫn còn xảy ra… Từ đó, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy Khối DN Hà Nội cần đẩy mạnh công tác chỉ đạo, điều hành và đặc biệt quan tâm vấn đề cổ phần hóa. Để làm tốt được điều này thì cần theo đúng lộ trình nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN trong quá trình thực hiện và qua đó tham mưu cho TP được tốt hơn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Đảng ủy Khối DN Hà Nội cần thường xuyên lắng nghe, làm cầu nối giữa các DN trong khối với các cơ quan TP để kịp thời tháo gỡ khó khăn cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy tinh thần sáng tạo và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp.
Ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng ủy Khối DN Hà Nội trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy yêu cầu, Đảng ủy cần tập trung phân tích để khắc phục, nâng cao tính chủ động, ý thức tuân chủ pháp luật và hiệu quả công tác phối hợp với các sở, ngành của TP. Đồng thời, Đảng ủy khối phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dịch vụ của các DN. Nhất là thái độ làm việc, phong cách ứng xử và trách nhiệm xã hội của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Đề cập tới bối cảnh đất nước và Thủ đô trong tình hình hiện nay, Bí thư Thành ủy yêu cầu: Hà Nội là một trong hai đầu tàu kinh tế của cả nước nên các DN của TP phải có ý thức về vai trò này để nỗ lực vươn lên. Bởi, trước sức ép cạnh tranh ngày càng tăng (đặc biệt là từ các DN nước ngoài) nếu không tính toán và có giải pháp tự đổi mới để vươn lên thì các DN Thủ đô sẽ đánh mất thị trường. Để làm được điều này, Đảng ủy Khối DN Hà Nội cần thường xuyên lắng nghe, làm cầu nối giữa các DN trong khối với các cơ quan TP để kịp thời tháo gỡ khó khăn cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy tinh thần sáng tạo và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp.
Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Bí thư Thành ủy yêu cầu, Đảng ủy Khối DN Hà Nội phải tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo để từ đó nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng. Quan trọng là việc chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và công nhân lao động để qua đó tạo đồng thuận, giữ vững ổn định ở từng đơn vị. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật và đổi mới sinh hoạt Đảng và làm tốt nhiệm vụ sơ kết giữa nhiệm kỳ. Ngoài ra, Đảng ủy Khối DN Hà Nội phải là trung tâm tạo mối liên kết chặt chẽ trong khối và xây dựng mối quan hệ hiệu quả với các DN khác, các cơ quan T.Ư, TP để hỗ trợ DN phát triển mọi mặt.
Đặc biệt, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư và Thành ủy như: Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết T.Ư 6 (khoá XII) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần