Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bí thư Thành ủy Hà Nội: "Đừng kỳ vọng về giải pháp đổi giờ"

KTĐT - "Tôi hy vọng hiệu quả, nhưng có thể được một bước chứ không giải quyết triệt để ùn tắc", Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội sáng 23/11.
Ông Nghị cho biết, Hà Nội đã đề xuất phương án đổi giờ làm việc, về cơ bản được Chính phủ chấp thuận và yêu cầu lấy thêm ý kiến các bộ ngành.

"Mặc dù chúng ta coi trọng biện pháp này góp phần khắc phục một bước ùn tắc giao thông, nhưng không kỳ vọng quá. Bởi chống ùn tắc còn nhiều biện pháp khác nữa chứ không chỉ đổi giờ", ông Nghị nói.

Ông Lê Văn Hoạt, Phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, tại cuộc họp HĐND đầu tháng 12, phương án đổi giờ làm việc sẽ được đưa ra bàn thảo, lấy ý kiến người dân thông qua các đại biểu.

Nhận xét về phương án mà UBND Hà Nội vừa báo cáo Thành ủy, ông Hoạt cho rằng, phương án mới hợp lý hơn trước bởi nhóm sinh viên được kéo giãn dài hơn so với trước, bắt đầu học từ 6h30 so với trước đây là từ 7h sáng. "Phương án của thành phố đưa ra hợp lý, giãn được lượng người tham gia giao thông và ít xáo trộn hơn, sẽ ít phát sinh phản ứng", ông Lê Văn Hoạt nhận xét.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Quốc Hùng đưa ra kiến nghị hạn chế phương tiện cá nhân tại Hà Nội. Hiện lưu lượng người và phương tiện qua các nút giao đang vượt công suất 5-6 lần. Ví dụ, cầu Chương Dương thiết kế 4.000 xe/ngày đêm, trong khi thực tế 24.000 xe/ngày đêm.

Do vậy, theo ông Hùng, khi quá tải nhiều lần thì chỉ cần sự cố nhỏ sẽ gây ra ùn tắc. Sự cố tại một điểm sẽ kéo theo nhiều tuyến phố, ví dụ ùn tắc ở nút Ô Chợ Dừa sẽ kéo theo các tuyến Khâm Thiên, Lê Duẩn, Tây Sơn...

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các quận tăng cường lực lượng cảnh sát quận, phường để đảm bảo thông thoáng các nút giao thông trên địa bàn. Ngoài ra, ngành giao thông sẽ có các biện pháp đồng bộ như giải quyết lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; sắp xếp điểm đỗ xe tại những khu vực trống, không ảnh hưởng giao thông; ngừng cấp đăng ký kinh doanh taxi.

Theo phương án đổi giờ của UBND Hà Nội, nhóm sinh viên ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, học sinh THPT bắt đầu học từ 6h30, kết thúc sau 19h.

Nhóm học sinh THCS, tiểu học, mẫu giáo, mầm non học từ 7h30, kết thúc 17h30. Cán bộ công chức (cả trung ương lẫn Hà Nội) bắt đầu làm từ 8h, kết thúc 17h. Trước đó, Hà Nội dự định sắp xếp công chức trung ương làm việc sớm hơn công chức Hà Nội 30 phút.

Nhóm trung tâm thương mại, dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính) bắt đầu từ 9h, kết thúc sau 19h.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ