Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng sớm 13/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng TP, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân. Công an TP bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra thực tế tại hiện trường vụ cháy.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra thực tế tại hiện trường vụ cháy.

Thông tin ban đầu cho biết, vào hồi 23 giờ 50 phút ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini - số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP Hà Nội, lực lượng Công an TP, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn. Đến 5 giờ ngày 13/9, thống kê sơ bộ cho biết đã thực hiện cứu nạn thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.