Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND Thành phố

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-"Đảng Đoàn HĐND TP Hà Nội cần kiểm điểm sâu hơn về việc thực hiện quy chế làm việc của Đảng Đoàn, xem có cần thiết điều chỉnh vấn đề gì, nhất là cần tính đến mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị của Thủ đô, với mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng hoạt động HĐND Thành phố" - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ.

Chiều 24/12, Đảng Đoàn HĐND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của TP.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Đảng Đoàn HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026
Tại đây, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đã công bố Quyết định 604-QĐ/TU ngày 23/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc chỉ định Đảng Đoàn HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ định đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP giữ chức Bí thư Đảng Đoàn HĐND TP, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP giữ chức Phó Bí thư Đảng Đoàn. Đồng thời, chỉ định 5 ủy viên Đảng Đoàn HĐND TP gồm: Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà, Chánh Văn phòng HĐND TP Lê Minh Đức, Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP Hồ Thị Vân Nga, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP Nguyễn Thanh Bình.
Thay mặt Đảng Đoàn và Thường trực HĐND TP, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Bí thư Đảng Đoàn HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Thanh ủy mà trực tiếp là của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đối với hoạt động của HĐND TP thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Đảng Đoàn HĐND TP cũng như Thường trực HĐND TP sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu
Phát biểu tại đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, năm 2020 TP tổ chức Đại hội Đảng các cấp đã có kiểm điểm chung khá chi tiết, nên công tác kiểm điểm ở các cơ quan, đơn vị chủ yếu theo định kỳ, nhằm đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, mục tiêu là rút kinh nghiệm, đưa hoạt động của các tổ chức Đảng tới đây tốt hơn, nhất là trong năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII.
Bí thư Thành ủy nêu rõ, hoạt động của HĐND TP cùng hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP trong các đánh giá của Trung ương và TP đã được nhận định là một trong những điểm sáng của cả nước; Thành ủy, Ban Thường vụ, lãnh đạo TP luôn đánh giá cao hoạt động của HĐND TP thời gian qua.
Vì vậy, trong kiểm điểm của Đảng Đoàn HĐND TP  cần nêu bật những thành công, đóng góp của công tác lãnh đạo trong hoạt động Đảng đoàn; đồng thời đúc kết được những kinh nghiệm cần thiết cho công tác lãnh đạo và hoạt động của HĐND TP với tư cách cơ quan dân cử cao nhất ở địa phương trong việc thực hiện chức năng của mình theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Tổ chức HĐND các cấp. Cùng đó, đồng chí khẳng định năm 2021 sẽ là năm kết thúc nhiệm kỳ của HĐND TP, tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP, nên Đảng Đoàn HĐND TP cũng cần đề ra các biện pháp tập trung công tác lãnh đạo chỉ đạo công tác này theo đúng chỉ thị của Trung ương và của Thành ủy, rút kinh nghiệm để tiến hành bầu cử thành công, chọn ra được đội ngũ đại diện cho HĐND các cấp TP xứng đáng với vị trí, vai trò là người đại diện cho Nhân dân, cho cử tri Thủ đô.
“Đặc biệt, các đồng chí cần có phát biểu thẳng thắn, mạnh dạn kiến nghị đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP để có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong tổ chức các hoạt động của HĐND TP; các cơ chế, chính sách, quyết định quan trọng đến phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương… Đồng thời, cần kiểm điểm sâu hơn về việc thực hiện quy chế làm việc của Đảng Đoàn HĐND xem có cần thiết điều chỉnh vấn đề gì, nhất là cần tính đến mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị của Thủ đô, với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động HĐND TP. Việc kiểm điểm cần gọn, rõ ràng, đạt chất lượng cao” - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần