Bị truy tố vì ... đại náo trường học

Chia sẻ

KTĐT - Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND huyện đề nghị truy tố đối Nguyễn Xuân Vinh về tội hủy hoại tài sản.

KTĐT - Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND huyện đề nghị truy tố đối Nguyễn Xuân Vinh về tội hủy hoại tài sản.

Theo kết quả điều tra, khoảng 13 giờ ngày 6-5-2010, sau khi “chén tạc chén thù” với bạn, Nguyễn Xuân Vinh (SN 1986, trú thôn An Giang Tây, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ) khệnh khạng đi đến quán bida ở thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức.
 
Tại đây, Vinh thấy 5 giáo viên Trường THCS Mỹ Đức đang chơi nên xin cho chơi chung nhưng bị từ chối vì Vinh đang say. Vinh nài nỉ, một người đồng ý chơi một ván với Vinh. Vì Vinh kiếm chuyện nên anh này không chơi nữa.
 
15 giờ 30  cùng ngày, Vinh đến khu tập thể giáo viên Trường THCS Mỹ Đức tìm người giáo viên lúc chiều cãi nhau với Vinh để đánh, cầm cây xông vào các phòng la hét, chửi bới làm náo loạn cả khu tập thể.
 
Thấy mô tô biển kiểm soát 77S8-1177 của cô Hồ Thị Xuân Quỳnh, Vinh cầm cây chạy đến “trút giận” lên xe. Cô Quỳnh chạy ra can nhưng Vinh không dừng tay và bảo phải tìm anh giáo viên cho hắn. Sau đó, Vinh còn đốt cháy xe cô Quỳnh rồi bỏ trốn. Đến ngày 10-5-2010 mới đến CA huyện Phù Mỹ trình diện.
 
Theo chính quyền và người dân địa phương, đây không phải là lần đầu tiên tên Vinh giở thói côn đồ. Trước đó vài tháng, do bất đồng với chị gái, Vinh đã đến quậy phá, đập máy vi tính và một chiếc xe máy.