BIDV phối hợp với Tổng cục Thuế triển khai eTax Mobile

Trâm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số ngành thuế, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân, BIDV phối hợp với Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế, phí điện tử cá nhân qua ứng dụng eTax Mobile trên nền tảng thiết bị di động.

Ngày 21/3/2022, Tổng cục Thuế công bố chính thức Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài và triển khai ứng dụng eTax Mobile.

Ứng dụng eTax Mobile được triển khai trên thiết bị di động dành cho người nộp thuế là cá nhân sử dụng nền tảng iOS, Android. Khách hàng tải ứng dụng eTax Mobile về thiết bị di động, sau đó đăng ký tài khoản, khai báo, xác thực thông tin người dùng, tra cứu và lựa chọn khoản thuế/phí phải nộp. Tại màn hình thanh toán, khách hàng chọn BIDV và hoàn tất các bước tiếp theo như giao dịch tài chính cá nhân thông thường.

Sau khi hoàn tất giao dịch, eTax Mobile trả kết quả giao dịch cho khách hàng. Trong trường hợp giao dịch thực hiện thành công, khách hàng bấm tải chứng từ nộp thuế/phí điện tử về và kết thúc giao dịch.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội nghị công bố thông tin.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại hội nghị công bố thông tin.

Tại hội nghị công bố thông tin, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đánh giá, việc ngành thuế ra mắt Cổng thông tin dành cho nhà cung cấp nước ngoài và triển khai ứng dụng eTax Mobile, không chỉ hỗ trợ tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động thu ngân sách Nhà nước và cung cấp tiện ích tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp mà còn là bước tiến vô cùng quan trọng, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của cơ quan thuế, của ngành tài chính nói riêng và công cuộc chuyển đổi số quốc gia nói chung.

Phó Tổng giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao đại diện cho các ngân hàng thương mại phát biểu tại hội nghị.
Phó Tổng giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao đại diện cho các ngân hàng thương mại phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao cho biết: “Là một trong những định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam, BIDV luôn tiên phong trong triển khai chỉ đạo của Chính phủ, bộ ngành, phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan quản lý, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp trong thực thi những chiến lược lớn của Đảng và Chính phủ. BIDV cũng vinh dự trở thành ngân hàng đầu tiên hoàn thành tích hợp tính năng thanh toán thuế trên ứng dụng này. Ứng dụng eTax Mobile tạo điều kiện để BIDV cung cấp miễn phí dịch vụ nộp thuế tới 16 triệu khách hàng cá nhân của ngân hàng, cũng như hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế trên ứng dụng.”

Trong những năm qua, BIDV và Tổng cục Thuế đã phối hợp triển khai nhiều dịch vụ công ích hiệu quả, điển hình như: Kết nối cổng thanh toán điện tử, thanh toán thuế phí đa phương tiện trên ứng dụng ngân hàng điện tử, thanh toán các loại thuế phí trên các Cổng thông tin quốc gia, Cổng dịch vụ công quốc gia…

Với nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, sản phẩm dịch vụ đa dạng, mạng lưới rộng khắp, BIDV ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của nền kinh tế. BIDV trở thành ngân hàng luôn luôn tiên phong đồng hành cùng Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan và các bộ ngành liên quan trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực thuế, phí, dịch vụ công… Sự kết hợp hiệu quả tạo thuận lợi cho cả khách hàng cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

BIDV phối hợp với Tổng cục Thuế triển khai eTax Mobile - Ảnh 1