Biển động, hơn 1.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cù Lao Chàm

Chia sẻ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển Cù Lao Chàm có gió to, sóng lớn khiến hơn 1.000 du khách ra đảo du lịch trong dịp lễ này không thể trở lại đất liền được.

Chiều ngày 18/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) - cho biết, hiện có hơn 1.100 du khách trong và ngoài nước đang bị mắc kẹt trên đảo không vào lại được đất liền do biển động, sóng to, gió lớn.

Theo thông tin, sáng cùng ngày tàu đưa du khách ra đảo tham quan, du lịch. Theo dự kiến, đến chiều, số du khách này sẽ vào lại đất liền nhưng do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, trời nổi giông lốc, biển động mạnh khiến tàu đưa hành khách không thể rời cảng vào đất liền được.

Theo Chủ tịch xã Tân Hiệp, hơn 1.100 khách sẽ ở lại đảo trong tối nay; nếu sáng mai trời yên, biển lặng thì tàu mới xuất bến đưa du khách vào lại đất liền.
Hơn 1.100 du khách bị mắc kẹt ở Cù Lao Chàm không thể vào đất liền do biển động. (Ảnh minh họa)
Hơn 1.100 du khách bị mắc kẹt ở Cù Lao Chàm không thể vào đất liền do biển động. (Ảnh minh họa)
Nhằm phục vụ tốt số du khách bị mắc kẹt, lãnh đạo xã Tân Hiệp đã tổ chức nơi lưu trú cho số du khách này. Do số khách sạn, nhà nghỉ ở Cù Lao Chàm không đủ đáp ứng cho số du khách này nên lãnh đạo xã Tân Hiệp tận dụng công sở, vận động nhà dân hỗ trợ du khách. Ngoài ra, điện thắp sáng cũng sẽ được phát liên tục.

“Chúng tôi sẽ phục vụ tốt nhất cho số du khách bị mắc kẹt này, không để du khách thiếu chỗ ăn nghỉ, nhất là phụ nữ và trẻ em”, ông Nguyễn Văn An nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Đồn biên phòng Cù Lao Chàm cho hay, từ trưa 18/4, giông lốc bắt đầu nổi lên ở vùng biển Cù Lao Chàm nên đơn vị yêu cầu các cơ sở du lịch, chủ các ca nô cao tốc không được đưa khách trở vào đất liền để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào ngày 15/2 vừa qua, Đồn biên phòng Cửa Đại cũng đã đưa 100 hành khách bị mắc kẹt 2 ngày ở đảo Cù Lao Chàm vào đất liền an toàn (Dân trí đã đưa tin “Đưa 100 người mắc kẹt ở Cù Lao Chàm về đất liền an toàn).

Trong số 100 người này có 20 học sinh, sinh viên là cư dân trên đảo sau khi chuẩn bị hành lí trở lại trường nhập học phải quay về nhà và hơn 70 khách du lịch sau khi tham quan ở đảo Cù Lao Chàm bị mắc kẹt không thể vào đất liền.

Theo một giám đốc công ty du lịch có khách tham quan Cù Lao Chàm cho hay, con số khách mắc kẹt có thể lớn hơn, ước tính gần 2.000 khách vì hơn một nửa số tàu (60 chiếc) đã rời bến đưa khách ra đảo trong ngày hôm nay (18/4).

Hiện tại, các doanh nghiệp đều phải tự liên hệ, sắp xếp khách của mình trú tại các homestay, nhà dân, nhà hàng, nhà tránh bão hoặc lều ngủ nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho khách. Trước mắt các doanh nghiệp phải tự lo chỗ nghỉ ngơi đến ăn uống chờ qua ngày mai nếu thời tiết thuận lợi sẽ đưa khách vào.

Theo thống kê ban đầu trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua đã có gần 9 nghìn khách đến tham quan tại Cù Lao Chàm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần