Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới

Kinhtedothi - Vùng áp thấp trên Biển Đông nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ít ngày tới. Các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang cần chủ động các biện pháp ứng phó.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các tỉnh, TP ven biển bảo đảm an toàn cho phương tiện trên biển.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn cho biết, trên khu vực giữa Biển Đông đã hình thành vùng áp thấp. Hiện, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Tiếp theo Văn bản số 5525/BNNMT-ĐĐ ngày 14/8/2025, để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục có công văn đề nghị UBND các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động các biện pháp ứng phó.

Nhiệm vụ trọng tâm là theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Cùng với duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các tỉnh, TP sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Thúc đẩy các cơ chế hợp tác ASEAN về quản lý rủi ro thiên tai

Thúc đẩy các cơ chế hợp tác ASEAN về quản lý rủi ro thiên tai

Bình quân mỗi năm Việt Nam ghi nhận 240 người chết và mất tích vì thiên tai

Bình quân mỗi năm Việt Nam ghi nhận 240 người chết và mất tích vì thiên tai

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá tiêu hôm nay 24/1/2026: tăng liên tiếp 2 ngày, giá tiêu trong nước chạm mốc 150.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 24/1/2026: tăng liên tiếp 2 ngày, giá tiêu trong nước chạm mốc 150.000 đồng/kg

24 Jan, 05:48 AM

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 24/1/2026 trong khoảng 148.000 - 150.000 đồng/kg. 2 ngày tăng liên tiếp giúp giá tiêu trong nước chạm mốc 150.000 đồng/kg. Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, trong tuần thứ 4 của tháng 1, thị trường hạt tiêu toàn cầu có biến động giá trái chiều giữa các nước sản xuất chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ