Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biển Đông sắp đón bão số 3

Kinhtedothi - Trong công văn phát đi sáng 22/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, TP từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi tập trung ứng phó với nguy cơ bão số 3 có thể hình thành trên biển Đông trong ít ngày tới.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở phía Đông đảo Lu-dông (Philippines). Hình thái ATNĐ này có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Cơ quan khí tượng thuỷ văn dự báo trong đêm 23/8, ngày 24/8, bão có nhiều khả năng sẽ đi vào vùng biển phía Đông Bắc của Biển Đông; trở thành cơn bão số 3 năm 2022 có khả năng ảnh hưởng đến vùng biển và khu vực đất liền của Việt Nam.

Tàu thuyền hoạt động trên Biển Đông. Ảnh minh hoạ.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ và nguy cơ bão số 3, ngày 22/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có công văn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi.

Theo đó, đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến, dự báo về khả năng xuất hiện bão trên Biển Đông. Khẩn trương thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh.

Các tổ chức, đơn vị, cá nhân xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đồng thời, duy trì thông tin liên lạc thường xuyên nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các tỉnh, TP tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, để có phương án ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

Ứng phó với thiên tai để xây dựng cuộc sống an toàn hơn

Ứng phó với thiên tai để xây dựng cuộc sống an toàn hơn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần “thuốc đặc trị” bụi từ công trường xây dựng

Cần “thuốc đặc trị” bụi từ công trường xây dựng

18 Dec, 06:00 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang bước vào những ngày ô nhiễm đỉnh điểm khi chỉ số bụi mịn liên tục chạm ngưỡng nguy hại. Trong "bát quái trận đồ" của màn sương mù đặc quánh, bụi từ hoạt động xây dựng đang nổi lên như một thủ phạm chính, thách thức nỗ lực cải thiện môi trường của TP.

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

17 Dec, 07:48 PM

Kinhtedothi - Sáng nay (17/12/2025), tại phường Hoàng Liệt, Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025 và trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” lần thứ V. Sự kiện thu hút sự chú ý của 300 đại biểu, các nhà quản lý, chuyên gia môi trường, nhà báo và người dân phường Hoàng Liệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ