Biển Đông sắp đón bão số 7

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự kiến ngày 30/10, bão NALGAE sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 7 có khả năng ảnh hưởng đến vùng biển Việt Nam.

Bão NALGAE dự kiến đi vào Biển Đông trong ngày 30/10.
Bão NALGAE dự kiến đi vào Biển Đông trong ngày 30/10.

Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều nay (28/10), vị trí tâm bão NALGAE ở vào khoảng 12,2 độ Vĩ Bắc; 126,9 độ Kinh Đông, cách khu vực miền Trung Philippines khoảng 210km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Dự báo trong những giờ tới, bão NALGAE có khả năng mạnh thêm và đi vào Biển Đông trong ngày 30/10. Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 29/10, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 7 - 8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 - 10, giật cấp 12; biển động rất mạnh.

Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Đức Quang cho biết, để chủ động ứng phó với bão, chiều nay (28/10), Văn phòng Thường trực đã có công văn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận tập trung triển khai giải pháp ứng phó.

Nhiệm vụ trọng tâm trong những giờ tới là theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của bão. Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ban Chỉ đạo Quốc gia cũng đề nghị các địa phương duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống. Đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực để có chỉ đạo ứng phó chủ động.

Đọc tiếp