"Biển người" chào đón năm mới 2023 ở trung tâm TP Hồ Chí Minh

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều tối 31/12, hàng nghìn người dân đổ về khu trung tâm TP Hồ Chí Minh để cùng tham dự chương trình đếm ngược, chào đón năm mới 2023.

Theo kế hoạch, đêm nay TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút tại 2 điểm: Đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Trong đó, tại khu vực hầm vượt sông có kết hợp với chương trình nghệ thuật đón chào năm mới. Nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố bị cấm xe để tổ chức mừng năm mới 2023, phục vụ người dân vui chơi, xem pháo hoa.

Hòa cùng không khí đón năm mới của cả nước, ngay từ chiều tối, khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đông nghịt người.

Dòng người đổ về khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh tối 31/12. Ảnh: Mậu Dũng
Dòng người đổ về khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh tối 31/12. Ảnh: Mậu Dũng

Theo ghi nhận, giao thông đường Tôn Đức Thắng kẹt cứng từ cầu Khánh Hội đến Nguyễn Hữu Cảnh. Đến khoảng 20 giờ tối, rất đông bạn trẻ tụ tập về khu vực Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) để đón giao thừa. Đây là địa điểm quen thuộc vừa vui chơi, hóng gió và ngắm pháo hoa.

Cùng thời điểm, hầm sông Sài Gòn cũng bắt đầu cấm xe máy qua lại. Lực lượng Cảnh sát giao thông nhanh chóng có mặt tại chốt chặn phân luồng giao thông.

Gần đấy, khu vực bến Bạch Đằng, cũng đã sớm có hàng nghìn bạn trẻ "đặt chỗ" bên bờ sông để ngắm pháo hoa. Anh Nguyễn Văn Thông (ngụ quận 3), chia sẻ: "Rút kinh nghiệm năm trước chúng tôi đi lúc 21 giờ thì không còn chỗ để xe, tại khu vực bờ sông ngắm pháo hoa thì đông kín người, nên hôm nay tôi đi từ chiều để có chỗ ngắm đẹp, mát mẻ".

Nhiều phương tiện bị mắc kẹt giữa đám đông, khó khăn trong việc di chuyển. Ảnh: Tiểu Thúy
Nhiều phương tiện bị mắc kẹt giữa đám đông, khó khăn trong việc di chuyển. Ảnh: Tiểu Thúy

Theo quan sát, đến 21 giờ, các phương tiện đổ về trung tâm thành phố đông dần lên, việc tìm bãi giữ xe quanh phố đi bộ bắt đầu khó khăn.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, hàng nghìn người dồn đổ về để tranh thủ chọn chỗ ngồi, chờ diễn ra lễ hội Countdown (đếm ngược) chào đón năm mới 2023. Hơn 21 giờ, khu phố Nguyễn Huệ dài hơn 600 m, từ bến Bạch Đằng đến trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh đã chật kín người.

Trong khi đó, đoạn từ ngã tư Lê Duẩn - Pasteur (quận 1), chương trình đại nhạc hội Countdown đón năm mới 2023 cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố.

Cảnh tượng đông đúc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Huy Chương
Cảnh tượng đông đúc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Huy Chương

Càng về tối lượng người đổ về khu vực ngã tư Lý Tự Trọng – Đồng Khởi (quận 1) càng tăng khiến việc đi lại khó khăn hơn. Chưa tới 22 giờ nhưng đoạn đường trước Vincom Đồng Khởi đã tấp nập người qua lại. 

Tương tự, các địa điểm nổi tiếng khác của TP Hồ Chí Minh như Hồ Con Rùa, Nhà thờ Đức Bà… cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình, cặp đôi và các nhóm bạn để chào đón năm mới tối nay.