Biến tấu mới cho món thịt bò xào dứa quen thuộc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Với biến tấu mới này mình cho thêm dưa leo vào khi xào, vừa để bổ sung rau quả lại vừa giúp món ăn thêm đẹp mắt, ngon miệng.

Nguyên liệu:

 

- 200g thịt bò

- 2 quả dưa chuột

- 1 quả dứa chua

- 2 củ hành tây

- 100g cần tây

- Tỏi

- Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.

Bước 1: Ướp thịt bò với: tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm và chút dầu ăn.

Bước 2:

 

Dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, dày chừng 1cm. Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang rồi bổ làm 8 theo chiều dọc. 

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm

Bước 2:

 

Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi băm

Cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn. Thịt chín xúc ra để riêng.

Bước 3:

 

Vẫn trong chảo đó bạn cho dứa vào xào. Nêm chút gia vị rồi trút ra đĩa, để riêng. Tiếp tục xào dưa chuột. Chú ý là dưa chuột sẽ rất nhanh chín nên bạn chỉ xào thật nhanh tránh để dưa chuột mất vị giòn.

Bước 4:

 

Cuối cùng bạn xào hành tây cho chín thì đổ thịt bò, dứa, dưa chuột và cần tây vào đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa, nêm nếm lại rồi tắt bếp là xong. 

 Bày lên đĩa, ăn nóng với cơm.

Thịt bò xào dứa không phải là món ăn xa lạ đối với nhiều gia đình; vị chua của dứa không những có tác dụng kích thích vị giác mà còn giúp làm mềm thịt bò. Với biến tấu mới này mình cho thêm dưa leo vào vừa để bổ sung rau quả lại vừa giúp món ăn thêm đẹp mắt, ngon miệng.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần