Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biển Vũng Tàu đông nghẹt người những ngày đầu năm 2022

Kinhtedothi - Biến thể Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam, song những ngày đầu năm mới Dương lịch 2022, hàng nghìn du khách từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… vẫn nườm nượp đổ về biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để vui chơi, tắm biển.

Theo ghi nhận, sáng đầu tiên của kỳ lễ Tết Dương lịch 2022 (ngày 1/1), có hàng chục nghìn người đổ về biển Vũng Tàu, khiến giao thông trên các tuyến đường ùn ứ, còn quán xá rơi vào tình trạng quá tải.

Bãi Sau Vũng Tàu thu hút hàng nghìn người đến tắm, nghỉ ngơi mở đầu kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2022. (Ảnh: Jasmine Phạm)

Chiều cùng ngày 1/1, thời tiết tương đối nóng, khu vực bãi Sau nhanh chóng chật kín người, gần như "vỡ trận". Các ngày sau đó (2 - 3/1), trên toàn tuyến biển của TP Vũng Tàu tiếp tục trong tình trạng đông nghẹt người, chen chúc nhau tắm biển hoặc vui chơi ngắm cảnh.

Theo ghi nhận, hầu hết du khách đều không đeo khẩu trang và không thể giữ khoảng cách do lượng người quá đông.

Trong ngày 2/1 lượng khách đến Vũng Tàu tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh: Jasmine Phạm)

Chị Nguyễn Thị Thu (ngụ tỉnh Bình Dương) cho biết, kỳ nghỉ của gia đình 4 người tại Vũng Tàu dự kiến kéo dài 4 ngày. Tuy nhiên, khi đến nơi thấy đông người quá nên hơi sợ, vì vậy cắt ngắn xuống chỉ còn 2 ngày.

“Ban đầu tôi nghĩ chắc sẽ không nhiều người đến Vũng Tàu vì ngại dịch Covid-19, không ngờ lại đông đến vậy”, chị Nguyễn Thị Thu nói.

Cũng trong tâm trạng lo lắng, anh Huỳnh Gia Bảo (ngụ TP Hồ Chí Minh) chia sẻ, chỉ dám ngồi hóng gió biển rồi về khách sạn chứ không không tắm ở bãi vì sợ dịch Covid-19.

Chỉ lác đác vài người đeo khẩu trang, còn lại đa số không đeo dù tiếp xúc trong khoảng cách rất gần. (Ảnh: Jasmine Phạm)

“Cả nhà tôi đều đã tiêm vaccine Covid-19 đủ 2 mũi, nên cũng phần nào yên tâm. Tuy nhiên, đó là với chủng cũ, còn chủng mới Omicron thì không biết sẽ như thế nào, nên tốt nhất là cẩn thận” - anh Huỳnh Gia Bảo chia sẻ.

Không cùng suy nghĩ với anh Bảo, chị Lê Thị Thơm (ngụ tỉnh Đồng Nai) cho biết, gia đình chị chọn nghỉ lễ ở biển Vũng Tàu vì gần, không mất nhiều thời gian di chuyển.

“Khi người dân đều đã được tiêm vaccine thì đã có miễn dịch cộng đồng, chỉ cần vui chơi nhưng vẫn không quên thực hiện tốt 5K là được” - chị Thơm chia sẻ.

Sáng 3/1, bãi Sau TP Vũng Tàu vẫn còn thưa khách nhưng đến trưa thì đông nghịt trở lại. (Ảnh: Jasmine Phạm)

Ngoài khu vực bãi biển, dọc tuyến đường Quang Trung, Hạ Long, xe ô tô, xe máy biển số các tỉnh đi ngoài đường tấp nập. Người dân, du khách chấp hành lệnh đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19 khi lưu thông trên đường. Chỉ có một số ít người chưa chấp hành, đi lại vui chơi chụp hình không đeo khẩu trang.

Ô tô đậu san sát lề đường chạy dọc bãi biển (Ảnh: Jasmine Phạm)

Khách sạn lớn, nhỏ ở Vũng Tàu gần như kín phòng. Các đơn vị kinh doanh du lịch cho hay họ chuẩn bị tốt, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho du khách.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ