Biệt thự liền kề tăng giá sau 3 quý giảm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội quý III đón nhận dấu hiệu khả quan, đáng mừng với giá tăng nhẹ 1% sau khi sụt giảm 3 quý liên tiếp.

Nhiều dự án biệt thự, liền kề được mở bán, thu hút đông khách tham gia giao dịch. Đặc biệt, các chủ đầu tư đẩy mạnh khuyến mại, ưu đãi  hấp dẫn để kích cầu.

Theo báo cáo nghiên cứu của CBRE, có hơn 100 căn được chào bán mới từ 2 dự án (biệt thự Hoa Anh Đào thuộc dự án Vinhomes Riverside và Ecopark giai đoạn 2), cả 2 dự án đều có hạ tầng hoàn thiện. Bên cạnh đó, là hoạt động chào bán và lượng giao dịch sôi động đến từ các dự án đã hoàn thiện như Gamuda Gardens của Gamuda Land hay Lâm Viên (Đặng Xá II) của Viglacera Land.

Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi mạnh mẽ tiếp tục được sử dụng để kích cầu, ví như gói nội thất trị giá 3 tỷ đồng hay tặng ngay tiền mặt. Chính sách trả nhà chậm được nhiều chủ đầu tư áp dụng. 

Trên thị trường thứ cấp, đã có những tín hiệu tích cực do giá tăng nhẹ khoảng 1% sau 3 quý liên tiếp giảm. Các dự án đã bàn giao nhà có mức tăng cao nhất. Việc chủ đầu tư đưa ra các sản phẩm hoàn thiện với nhiều ưu đãi và việc tiếp cận với các khoản vay ngân hàng dễ dàng hơn, nhiều người có nhu cầu thực sự mua hàng đã bắt đầu xuống tiền là những nhân tố chính thúc đẩy tốc độ bán tại một số dự án biệt thự, liền kề trên thị trường. 

Về vị trí, quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm vẫn có mức giá cao hơn trung bình toàn thị trường, chủ yếu là nhờ các dự án uy tín. Các dự án tại các quận nội thành có mức giá cao hơn nhiều nhờ có vị trí đắc địa.

CBRE dự kiến, trong thời gian tới giá thứ cấp của phân khúc biệt thự, liền kề sẽ ổn định hơn, một số dự án đang chuẩn bị được chào bán trong quý cuối cùng của năm, những dự án bị đình trệ một thời gian dài sẽ được tái khởi động. Thêm vào đó, việc hoàn thiện một loạt dự án cơ sở hạ tầng như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù cùng nhiều dự án khác được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đa dạng hóa các danh mục đầu tư từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần