Biểu dương 90 gia đình người lao động Thủ đô tiêu biểu

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/6, LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương 90 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu năm 2019; trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018-2019.

 Biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.
Những năm qua, công tác gia đình và xây dựng gia đình tiêu biểu theo tiêu chí “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc” trong CNVCLĐ đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Mỗi năm các cấp Công đoàn TP đều có nhiều hơn các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, nhiều đơn vị làm ngày càng tốt hơn công tác gia đình và biểu dương gia đình tiêu biểu.
Đến thời điểm hiện tại của năm 2019, có 4.583 Công đoàn cơ sở tổ chức biểu dương khen thưởng 67.976 gia đình tiêu biểu; có 2.851 gia đình được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng 1,5 tỷ đồng và biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng khoa khám Phụ khoa tự nguyện - bệnh viện Phụ sản Hà Nội; gia đình chị Ngô Thị Kết, giáo viên trường THPT Chương Mỹ A; gia đình anh Phạm Đặng Quang, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị quận Thanh Xuân…
90 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu, dù là quy mô gia đình truyền thống 3, 4 thế hệ hay gia đình hạt nhân, nhưng đều có chung một điểm là mỗi thành viên trong gia đình đều bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
 LĐLĐ TP biểu dương, trao học bổng cho 100 cháu vượt khó học giỏi.
Cùng với đó, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng được các cấp Công đoàn TP quan tâm, thông qua các hoạt động: Tặng phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi, trao học bổng, trợ cấp cho các cháu vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, nhằm nhân lên cái đẹp, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của con CNVCLĐ.
Dịp này, LĐLĐ TP biểu dương, trao học bổng cho 100 học sinh vượt khó học giỏi. Đó chính là những tấm gương con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập và các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, mẫu mực, đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khỏe mạnh. Mỗi gia đình CNVCLĐ tiêu biểu sẽ trở thành những gia đình gương mẫu trong cộng đồng dân cư và ngày càng lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội, góp phần đưa phong trào xây dựng gia đình tiêu biểu trong CNVCLĐ Thủ đô ngày càng phát triển.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần