Big C chung tay bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ người nông dân trồng dưa hấu ở tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 4/4 cán bộ nhân viên của Big C Việt Nam đã trực tiếp “xuống đồng” triển khai chương trình “Big C Việt Nam chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi”.

 Thu mua dưa hấu tại Quảng Ngãi.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi: Năm nay toàn tỉnh có khoảng 700ha dưa hấu, tập trung vào các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư nghĩa, TP Quảng Ngãi… Với năng suất khoảng 2,5 đến 3 tấn/sào, ước tính sản lượng dưa thu hoạch trong vụ đầu năm nay sẽ đạt khoảng 24.000 tấn.
Tuy nhiên, hiện hàng trăm ha dưa hấu đã bắt đầu chín nhưng do không có người mua, nên giá dưa rớt mạnh, nhiều hộ nông dân ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Mộ Đức, Đức Phổ... phải bỏ dưa ngoài đồng, chưa thu hoạch hoặc sử dụng làm thức ăn cho trâu, bò ăn thay cỏ. Nguy cơ hàng trăm hộ nông dân ở Quảng Ngãi lâm vào cảnh trắng tay, vỡ nợ.
Nhằm hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu ở tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 4/4, các cán bộ nhân viên của Big C Việt Nam đã trực tiếp “xuống đồng” triển khai chương trình “Big C Việt Nam chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi”. Tuần đầu tiên, Big C Việt Nam dự kiến sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu và phân phối trên toàn Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam với giá đồng nhất 4.800 đồng/kg. Việc thu mua và bán dưa của Big C có sự giám sát của chính quyền địa phương, dưa hấu thu mua để tiêu thụ được đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho khách hàng, tất cả những sản phẩm thu mua đều đảm bảo những tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Ngoài việc thu mua dưa hấu giúp nông dân, Big C Việt Nam còn hỗ trợ chi phí vận chuyển, hậu cần, kho vận, không thu lãi trên giá bán; đồng thời, tổ chức tuyên truyền trực quan, phát loa kêu gọi khách hàng mua sắm tại các siêu thị chung tay hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi.

Với cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ người nông dân Việt Nam, từ nhiều năm nay, để hỗ trợ người nông dân tránh tình cảnh được mùa rớt giá, Big C Việt Nam thường xuyên triển khai các chương trình thu mua nông sản và bán hàng không lãi nhằm hỗ trợ đầu ra cho người nông dân gặp khó khăn.