Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Định: Mưa lũ làm thiệt hại 124 tỷ đồng, 3 người chết và mất tích

Kinhtedothi - Đợt mưa lũ trong các ngày 29 và 30/11 tại Bình Định đã làm 3 người chết và mất tích; nhiều nhà cửa, công trình bị hư hỏng với tổng thiệt hại khoảng 124 tỷ đồng.
Ngày 30/11, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, trên địa bàn đã có 3 người chết và mất tích, 2 người bị thương do mưa lũ gây ra.
 Mưa lũ gây nhiều thiệt hại về người và tài sản ở tỉnh Bình Định.
Cụ thể, chiều 30/11, ông H.V.D. (46 tuổi, ở thôn Thọ Nghĩa, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước) bị nước cuốn trôi mất tích. Tối 29/11, bà L.T.B. (79 tuổi, ở thôn Lý Tây, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn) bị hụt chân, té ngã tử vong khi bước xuống giường, lúc này đang có nước lũ ngập trong nhà. Trước đó, chiều 29/11, bà Đ.T.Đ. (ở thôn 3, xã An Dũng, huyện An Lão, Bình Định) đi làm rẫy qua suối bị nước lũ cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể.
Chiều 30/11, mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông tiếp tục dâng cao, nhiều khu dân cư ở Bình Định vẫn ngập sâu.
 Khu vực phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn ngập sâu trong nước. (Ảnh TH)
Dự báo, trong 12 - 24 giờ tới, mực nước lũ các sông tiếp tục dao động ở mức cao và xuống chậm, hạ lưu sông Kôn có dao động và xuống chậm nhưng vẫn còn ở mức trên báo động 3.
Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, trong ngày 30/11, tỉnh này có 8 nhà bị sập, gần 24.000 ngôi nhà bị ngập nước, tập trung chủ yếu ở huyện Tuy Phước (10.984 nhà), thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát… Tổng thiệt hại sơ bộ do mưa lũ gây ra ở Bình Định ước tính khoảng 124 tỷ đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

01 Jan, 05:32 AM

Kinhtedothi - Tối 31/12, nhiều điểm vui chơi giải trí chào đón năm mới 2026 tại tỉnh Nghệ An đón lượng lớn người dân tham gia. Trong đó đáng chú ý như Quảng trường Ánh Sáng, phường Cửa Lò, địa điểm UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào năm mới. 

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ