DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Định: Phát hiện 14 người trong cùng gia đình mắc Covid-19

Hà Phương
27-08-2021 14:12
Kinhtedothi - Bình Định ghi nhận trường hợp 14 người trong cùng gia đình ở huyện Phù Cát dương tính với SARS-CoV-2.
Tin liên quan
Ngày 27/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin, vừa ghi nhận thêm 21 bệnh nhân Covid-19 mới trên địa bàn.
 Ngành y tế lấy mẫu test Covid-19 cho người dân huyện Phù Cát (ảnh HT).
Đặc biệt, trong số này có 14 người là thành viên trong cùng gia đình ở xã Cát Tường (huyện Phù Cát) được phát hiện nhiễm Covid-19 qua test nhanh tầm soát cộng đồng ngày 24/8, kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 25/8 cũng dương tính.
Huyện Phù Cát đã có văn bản chỉ đạo tạm thời giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 48 giờ, kể từ 0 giờ ngày 27/8 đối với các xã: Cát Trinh, Cát Tân, Cát Hanh, Cát Thành và thị trấn Ngô Mây. Đồng thời, giao Trung tâm Y tế huyện Phù Cát phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức điều tra, truy vết, test nhanh kết hợp xét nghiệm RT-PCR sàng lọc nguy cơ, triển khai cách ly y tế phù hợp để ngăn chặn, phòng ngừa Covid-19.
Huyện này cũng áp dụng biện pháp tăng cường bên cạnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 xã: Cát Tường, Cát Hưng, Cát Hải, Cát Thắng và thị trấn Cát Tiến; đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã: Cát Nhơn, Cát Chánh và các thôn giáp ranh địa bàn có dịch Covid-19 (thôn Bình Đức, Hòa Dõng, Kiều Huyên của xã Cát Tân; thôn An Đức, Phong An, xã Cát Trinh và thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành).
Theo UBND huyện Phù Cát, ngành y tế đã tổ chức test nhanh kết hợp RT-PCR tầm soát nguy cơ tại các địa bàn giãn cách nói trên, đến chiều 26/8 phát hiện các ca dương tính Covid-19 tại thôn Phong An, Phú Kim và tại Công ty Delta Galil ở xã Cát Trinh. Qua truy vết phát hiện nhiều trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính trên.
Từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bình Định có 636 người mắc Covid-19, trong đó 404 người đã khỏi bệnh, 6 trường hợp tử vong, 226 người đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Riêng tại huyện Phù Cát, từ tháng 7 đến nay, ghi nhận 167 người nhiễm Covid-19, trong đó 89 người đã khỏi bệnh.