Bình Định: Tổ chức “Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ I - Năm 2023”

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ ngày 9/1/2023 đến 11/1/2023, UBND thị xã An Nhơn (Bình Định) tổ chức “Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ I - Năm 2023”.

Lễ hội Mai vàng An Nhơn là nơi tôn vinh những giá trị, nét đẹp văn hóa, quảng bá về đất và người An Nhơn
Lễ hội Mai vàng An Nhơn là nơi tôn vinh những giá trị, nét đẹp văn hóa, quảng bá về đất và người An Nhơn

Theo đó, đây là chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá “thủ phủ mai vàng”, thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

''Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ I - Năm 2023'' diễn ra nhân kỷ niệm 190 năm danh xưng An Nhơn.

Sự kiện được tổ chức tại quảng trường trung tâm thị xã An Nhơn với rất nhiều hoạt động ấn tượng như: Triển lãm mỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ II; Diễu hành xe đạp - mô tô chào mừng Lễ hội; Trưng bày 190 dáng mai thanh kỳ cổ quái; Triển lãm ảnh “An Nhơn xưa và nay”; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP của An Nhơn…

Thị xã An Nhơn (Bình Định) là "thủ phủ mai vàng” của miền Trung với hàng ngàn hộ dân trồng hàng triệu chậu mai cảnh cung cấp cho cả nước vào mỗi dịp xuân về. Doanh thu đạt bình quân 80 tỷ đồng/năm vào những năm trước, riêng năm 2022 đạt 150 tỷ đồng.

Sự kiện Lễ hội Mai vàng An Nhơn được định hướng trở thành hoạt động thường niên mỗi độ Xuân sang, tôn vinh những giá trị, quảng bá nét đẹp văn hóa, quảng bá về đất và người An Nhơn.

''Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ I - Năm 2023'' được tổ chức với quy mô lớn, với chủ đề “Khát vọng tỏa sáng”, dự kiến thu hút hàng chục nghìn người tham dự.

Với sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, kịch bản, truyền thông và nhân lực, sự kiện không chỉ nêu bật đặc trưng riêng của cây mai vàng An Nhơn, mà còn góp phần quảng bá sản phẩm làng nghề mai truyền thống, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng sức cạnh tranh so với cây mai của nhiều địa phương khác.

Cùng với đó, lễ hội cũng được kỳ vọng góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm làng nghề, đặc biệt là sản phẩm OCOP đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Trong suốt thời gian sự kiện, ban tổ chức còn kết hợp giới thiệu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, võ thuật đặc trưng của thị xã An Nhơn và tỉnh Bình Định.