Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Định: Truy nã nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Kinhtedothi - Ông Trương Hải Ân (46 tuổi, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định) bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết, vừa ra quyết định truy nã đối với ông Trương Hải Ân (46 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
 Quyết định truy nã của Cơ quan cảnh sát điều tra.
Vào đầu tháng 2/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã phát đi thông báo về việc xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản... để huy động tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Quy Nhơn.
Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc, cùng gia đình đi khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra để giải quyết. Tuy nhiên, đến nay, ông Ân vẫn không đến trình diện theo thông báo trên.
Theo quyết định truy nã, cơ quan điều tra xác định ông Trương Hải Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019, do đó ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.
Trước đó, vào cuối năm 2018, ông Trương Hải Ân - nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh chữa bệnh trong 2 tháng.
Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.
Vào tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.
Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐTB&XH và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần hàng chục tỷ đồng không trả.
Tháng 8/2019, Hội đồng Kỷ luật tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ