DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Bình Dương: Bắt đầu "chiến dịch" tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

Duy Chí
31-10-2021 14:32
Kinhtedothi - Ngày 31/10, “chiến dịch” tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi được triến khai đồng loạt tại 91 xã, phường, trạm y tế, trường học trên toàn tỉnh Bình Dương
Được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer
Cùng có mặt với thầy, trò Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thuận An từ sáng sớm, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế cho hay: "Công tác tập huấn tiêm chủng được tiến hành thuận lợi với nhiều khâu tổ chức chặt chẽ từ phát giấy đăng ký đến tay phụ huynh, phụ huynh đồng ý cho con mình tiêm vaccine. Lên danh sách để bố trí điểm đăng ký qua đó phân loại địa điểm tiêm tại trường hay tại cơ sở y tế, phòng chờ, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm, đến xử lý tình huống y khoa ngoài ý muốn…Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi được triến khai đồng loạt tại 91 xã, phường, trạm y tế, trường học trên toàn tỉnh. Tổng số trẻ em trong độ tuổi 12 đến 17 dự kiến khoảng 500.000, được tiêm chủng từ độ tuổi cao đến thấp. Trước mắt phấn đấu 100 % trẻ em từ 15 đến 17 tuổi, khoảng 180.000 em được tiêm vaccine Pfizer 2 mũi đồng bộ. Các em là con em người lao động, không đi học được tiêm tại các trạm y tế nơi cư trú không cần phải xuất trình hổ khẩu, giấy tạm trú mà chỉ cần được cha mẹ, người giám hộ ký đồng ý thì các em được tiêm".
 Phụ huynh ký giấy đồng ý cho con tiêm vaccine ngừa Covid-19
Dự kiến sau tiêm mũi 1 được14 ngày cũng là thời gian các trường trước đây được trưng dụng làm cơ sở cách ly có thời gian làm vệ sinh, tu bổ và tiếp tục cho học sinh tiêm mũi 2 trước khi trở lại trường học tập trung. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết: "Dự kiến giữa tháng 11/2021, khối trung học phổ thông, trung học cơ sở sẽ trở lại học tập trung nhờ tỷ lệ tiêm phủ vaccine đã kín theo kế hoạch. Còn cấp mầm non và tiểu học phải tiếp tục học online tại nhà, đến khoảng học kỳ 2 mới có thể trở lại trường khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát chặt chẽ".
 Học sinh nhận tờ rơi tuyên truyền về tiêm vaccine Covid-19
Thầy cô giáo, phụ huynh cùng vui
Cô Hồ Nguyễn Thu Duyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi phấn khởi cho biết: "Trường có trên 1.800 học sinh. Đợt dịch vừa qua có trên 100 em F0, chúng tôi rất lo lắng. Giờ được tiêm vaccine, chuẩn bị trở lại học tập thầy trò vui mừng lắm!".
 Khu vực chờ tiêm
Trở lại học tập trong trạng thái bình thường mới, nhà trường đã chuẩn bị nhiều kế hoạch thích ứng với Covid-19 dù 100% học sinh đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. "Thông tin, kiến thức về Covid-19 cách phòng tránh cũng như thông điệp 5K tất cả đều nắm vững. Nhưng nếu không may trong trường có ca F0 hoặc nhiều ca F0 cùng xuất hiện, chúng tôi sẽ có giải pháp giải quyết như khoanh vùng, cho 1 dến 2 lớp nghỉ hoặc 1 dãy nghỉ. Còn lại các lớp vẫn học bình thường" - cô Hồ Nguyễn Thu Duyên nói.
 Trẻ em Bình Dương từ 12 đến 17 tuổi sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer
Trong 2 ngày 31 và 1/10 Bình Dương sẽ tiêm hết 180.000 liều vaccine Pfizer cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi và tiêm vét vào ngày 2/11, sau đó tiếp tục hạ độ tuổi dần đến tuổi 12. Kế hoạch phấn đấu của UBND tỉnh Bình Dương đặt ra là 100% trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh không phân biệt tạm trú, thường trú…đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.