Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô lớn

Kinhtedothi- Với diện tích gần 27ha, dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại Bình Dương sẽ có khoảng 3.300 sản phẩm bao gồm nhà liền kề và chung cư cao tầng. Đây là dự án nằm trong gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng của Chính phủ dành cho nhà đầu tư lẫn người thu nhập thấp.

Ngày 9/3, dự án NƠXH Hòa Phú (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã chính thức được khởi công hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Dự án với hơn 3.100 sản phẩm nhà ở giúp người lao động thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thêm cơ hội tiếp cận nhà ở nếu thuộc 12 nhóm đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi về lãi suất từ gói cho vay hỗ trợ 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 33 của Chính phủ.

Vị trí sẽ hình thành khu NƠXH dành cho người lao động thu nhập thấp tại Bình Dương.

Ông Bùi Minh Thạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết địa phương đã đặt ra chỉ tiêu cao cho việc phát triển NƠXH dựa trên nhu cầu thực tế của người lao động.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Bình Dương dự kiến hoàn thành khoảng 42.514 căn NƠXH trên diện tích 159 ha, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 138.188 người. Giai đoạn tiếp theo (2026 - 2030), tỉnh sẽ bố trí thêm 454 ha đất để xây dựng khoảng 130.221 căn NƠXH, phục vụ gần 500.000 người.

Đề án phát triển NƠXH và nhà ở công nhân giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030, dự kiến đầu tư khoảng 172.735 căn nhà trên tổng diện tích đất 613 ha, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 9,5 triệu m². Tổng mức đầu tư ước tính lên tới 87.236 tỷ đồng, gấp đôi chỉ tiêu mà Chính phủ giao.

Với hơn 53% dân số là người lao động từ các tỉnh khác, việc phát triển NƠXH không chỉ là chính sách an sinh xã hội quan trọng mà còn góp phần ổn định đời sống người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, các khu vực phía Bắc của tỉnh Bình Dương, nơi còn nhiều quỹ đất, sẽ được ưu tiên quy hoạch NƠXH gần các khu công nghiệp để đảm bảo người lao động có thể an cư lạc nghiệp.

Phối cảnh dự án NƠXH khi hoàn thành.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, hiện có 10 địa phương trên cả nước đã đưa chỉ tiêu phát triển NƠXH vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và 5 năm. Trong đó, 30 địa phương đã ban hành kế hoạch triển khai cụ thể.

Theo Thứ trưởng, hầu hết các địa phương đều đã dành quỹ đất phù hợp để phát triển NƠXH, đặc biệt là tại các vị trí thuận lợi gần trung tâm đô thị và khu công nghiệp. Bình Dương là một trong những địa phương tiêu biểu trong việc triển khai hiệu quả chính sách này.

Dự án NƠXH Hòa Phú không chỉ mang lại cơ hội an cư cho người lao động thu nhập thấp mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Cả nước có 655 dự án nhà ở xã hội, với quy mô 593.428 căn hộ

Cả nước có 655 dự án nhà ở xã hội, với quy mô 593.428 căn hộ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
CapitaLand tài trợ 3,4 triệu đô la Singapore cho 12 tổ chức phi lợi nhuận trong khuôn khổ “Sáng kiến vì cộng đồng vững mạnh”

CapitaLand tài trợ 3,4 triệu đô la Singapore cho 12 tổ chức phi lợi nhuận trong khuôn khổ “Sáng kiến vì cộng đồng vững mạnh”

23 Sep, 10:24 AM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope (CHF), nhánh thiện nguyện của Tập đoàn CapitaLand, hợp tác cùng APVN, mạng lưới các nhà đầu tư xã hội lớn nhất châu Á, đã lựa chọn 12 tổ chức tiêu biểu được nhận tài trợ trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến CapitaLand vì cộng đồng vững mạnh” đầu tiên. Sáng kiến này nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam, thông qua các chương trình thúc đẩy giáo dục, phát triển kỹ năng, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho các em.

Khám phá nhà mẫu căn hộ định hướng 6 sao của Sun Group tại Hà Nội

Khám phá nhà mẫu căn hộ định hướng 6 sao của Sun Group tại Hà Nội

23 Sep, 10:22 AM

Kinhtedothi - Sun Group vừa khai trương văn phòng bán hàng Sun Gallery Tay Ho và nhà mẫu Sun Feliza Suites – tổ hợp căn hộ cao cấp định hướng 6 sao tại trung tâm Cầu Giấy. Theo thông tin tiết lộ, nhiều nhà đầu tư đã “xuống tiền” cọc ngay sau khi thưởng lãm sa bàn dự án và tham quan nhà mẫu tại sự kiện.

An Giang: tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng

An Giang: tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng

22 Sep, 09:06 AM

Kinhtedothi – An Giang là một trong những điểm nóng về những vi phạm về lấn chiếm, mua bán trái phép đất đai và xây dựng trong nhiều năm qua. Chính quyền, ngành chức năng có nơi, có lúc đã buông lỏng công tác quản lý. Việc lập lại trật tự đã được triển khai, tuy nhiên cần tăng cường hơn nữa, thường xuyên hơn nữa…

Vì sao người mua nhà “găm hàng” chờ lên giá?

Vì sao người mua nhà “găm hàng” chờ lên giá?

22 Sep, 09:00 AM

Kinhtedothi – Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) liên tục ghi nhận những tín hiệu ấm dần sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, nhờ vào hàng loạt chính sách tháo gỡ từ phía Chính phủ, đã tạo nên một làn sóng tham gia mạnh mẽ. Nhưng với tâm lý kỳ vọng giá tiếp tục tăng, từ đó sẵn sàng tận dụng mọi ưu đãi để “xuống tiền” rồi găm hàng chờ giá lên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ