Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Phụ huynh ủng hộ phương án cho học sinh trở lại học tập trung

Kinhtedothi - Qua kết quả khảo sát cho thấy, phần lớn phụ huynh ủng hộ phương án cho học sinh học tập trung trở lại.
Trên đây là trao đổi với phóng viên của tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương.
Theo đó, sáng 12/12 nhiều trường Trung học phổ thông (THPT), Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức test nhanh, sàng lọc Covid-19, kết hợp tổ chức cho học sinh làm vệ sinh sân trường, lớp học trước khi trở lại học tập trung trong tuần tới. 
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Dương cho biết: Trước đó, học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương ở cấp độ (cấp độ dịch Covid-19 - PV) vùng 1 và 2 đã trở lại học tập trung; nay tiếp tục mở rộng sang khối 10 và 11. "Dù đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, nhưng trước khi cho học sinh trở lại học, nhà trường phải tổ chức kiểm tra, sàng lọc Covid-19" - bà Hằng nói.
Giám đốc Sở GD& ĐT Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng (bìa phái) kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại học tập trng tại một trường THPT trên địa bàn P Thuận An (Ảnh: Duy Chí).
Theo bà Hằng, thời gian học và tổ chức sàng lọc Covid-19 do địa phương quyết định, trong đó có một số trường khối THCS. Hiện tại, một số trường THCS tại nhiều địa phương trong tỉnh đã đủ điều kiện cho học sinh trở lại học tập trung, nhưng do trước đó địa phương trưng dụng cơ sở vật chất làm khu cách ly, điều trị Covid-19, giờ phải sửa chữa, làm vệ sinh. Dự kiến đến 20/12, các trường thuộc khối THCS sẽ tổ chức cho học sinh trở lại học tập trung theo kế hoạch.
"Dù trở lại học tập trung, các trường vẫn chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện song song 2 phương án dạy trực tiếp cho học sinh tại lớp và dạy trực tuyến nếu có trường hợp học sinh là F0, F1 phải học tại nhà" - bà Nhật Hằng thông tin.
Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương, riêng khối mầm non, tiểu học, tỉnh này chỉ mở thí điểm học tập trung với các trường hợp bức thiết, phụ huynh phải đi làm, gia đình không người trông coi (từ 12 đến 24/12 - PV) và phải có giấy cam kết, tự nguyện cho con học tập trung.
Theo kế hoạch đến ngày 3/1/2022 tất các các trường thuộc khối phổ thông, giáo dục thường xuyên, dạy nghề sẽ đồng loạt trở lại học tập trung. Quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, trước khi cho học sinh trở lại học tập trung, nhà trường phải tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh. Kết quả tại một số trường cho thấy, 95% phụ huynh, có nơi đến 98% ủng hộ phương án cho học sinh trở lại học tập trung.  
“Lý do phụ huynh ủng hộ phương án trở lại học tập trung là vì học trực tuyến ở nhà ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của học sinh và thời gian của phụ huynh. Các nhà khoa học cũng đưa ra nhận xét: Điều trị Covid-19 chỉ mất 14 ngày, nhưng để giải tỏa tâm lý ức chế do lo sợ Covid-19, có trường hợp gần như tự kỷ… thì phải mất rất nhiều thời gian. Qua đây cho thấy, công tác tuyên truyền và nhận thức của phụ huynh về tinh thần thích ứng với Covid - 19 là rất tốt” - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương chia sẻ thông tin.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 1.300 giáo viên, nhân viên tranh tài tại Giải thể thao ngành GD&ĐT Hà Nội

Hơn 1.300 giáo viên, nhân viên tranh tài tại Giải thể thao ngành GD&ĐT Hà Nội

19 Apr, 04:01 PM

Kinhtedothi – Ngày 19/4, 1.320 vận động viên xuất sắc là những cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường đại diện cho ngành GD&ĐT của các quận, huyện, thị xã và cụm trường trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham dự Giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT năm học 2024 – 2025.

Học nghề Chăm sóc sắc đẹp dễ kiếm việc làm

Học nghề Chăm sóc sắc đẹp dễ kiếm việc làm

19 Apr, 03:02 PM

Kinhtedothi - Khi nhiều người có nhu cầu được làm đẹp thì học sinh, sinh viên học nghề Chăm sóc sắc đẹp trình độ trung cấp, cao đẳng có cơ hội việc làm rộng mở ở trong nước và nước ngoài với mức thu nhập khá.

Giáo dục Lào Cai - hành trình đổi mới toàn diện, vươn lên mạnh mẽ

Giáo dục Lào Cai - hành trình đổi mới toàn diện, vươn lên mạnh mẽ

19 Apr, 12:59 PM

Kinhtedothi- Từ muôn vàn khó khăn thuở đầu tái lập tỉnh, ngành Giáo dục Lào Cai đã vươn mình mạnh mẽ, chuyển biến toàn diện về quy mô, chất lượng và tầm nhìn. Từ chỗ 60% trẻ không được đến trường, đến nay tỉnh đã hoàn thành phổ cập giáo dục các cấp, trở thành điểm sáng với thành tích học sinh giỏi quốc gia, trường lớp hiện đại, đội ngũ giáo viên vững chuyên môn, mạnh chính trị và môi trường học tập tiệm cận chuẩn quốc tế. Những con số hôm nay chính là minh chứng cho hành trình đổi mới bền bỉ và tâm huyết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ