Bình Dương: Sẽ vận động hỗ trợ thêm chi phí cho các gia đình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về quê an táng

Duy Chí
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau loạt bài “Mỏi mòn chờ nhận tiền hỗ trợ Covid-19” đăng trên Kinhtedothi.vn các ngày 15 và 16/11/2021, lãnh đạo phường Phú Hòa đã liên hệ và cho phóng viên biết “ngoài các chính sách được hưởng, phường sẽ vận động hỗ trợ thêm chi phí để các gia đình đưa tro cốt người thân về quê an táng”.

Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa Phan Công Khanh cho biết: “Đã chỉ đạo UBND phường chấn chỉnh phát ngôn của ông Nguyễn Ngọc Vũ, cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường Phú Hòa. Đồng thời khẳng định không có chủ trương phân biệt trong việc hỗ trợ người thường trú, tạm trú”.
Còn theo Chủ tịch UBND phường Phú Hòa Nguyễn Thị Kim Thúy, Phú Hòa là một trong những phường đông dân cư của TP Thủ Dầu Một. Trước khi có dịch Covid-19 dân số toàn phường (bao gồm thường trú, tạm trú) khoảng 31.000 người. Nhưng sau giãn cách xã hội, dân số tăng lên 34.000 người. Từ các nguồn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh, thành phố và các mạnh thường quân...địa phương đã phân phối hết đến từng gia đình, hộ ở trọ với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
 Bà Nguyễn Thị Kim Thúy (bìa trái) thăm hỏi, tặng quà gia đình có người tử vong do Covid-19
“Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lãnh đạo phường đã cùng anh chị em thường xuyên có mặt tại các gia đình, khu nhà trọ có người F0 để hướng dẫn, động viên, chia sẻ và kịp thời hỗ trợ bà con. Có nhiều trường hợp gia đình quá khó khăn,Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp vận động cơ sở mai táng hỗ trợ, vì tử vong do Covid-19 lúc đó có các mạnh thường quân ủng hộ giúp các gia đình vượt qua khó khăn. Do địa bàn đông dân cư, có nhiều ca tử vong, trong đó có nhiều trường hợp hồ sơ không đầy đủ… nên những người được báo nêu có thể nằm trong nhóm này hoặc cán bộ cơ sở có thiếu sót trong ghi nhận, cập nhật thông tin. UBND phường ghi nhận các trường hợp trên và sẽ mời đại diện các gia đình có người thân qua đời do Covid-19 đến để hướng dẫn đầy đủ các thủ tục, để sớm được hưởng hỗ trợ theo quy định.
Ngoài ra phường sẽ cố gắng vận động thêm để hỗ trợ chi phí cho các gia đình có khó khăn đưa hài cốt người thân về quê an táng. Qua đây cũng xin khẳng định không có chuyện Chủ tịch UBND phường chỉ đạo chỉ xem xét, giải quyết hỗ trợ người có hộ khẩu thường trú, người tạm trú thì về quê làm thủ tục” - Chủ tịch UBND phường Phú Hòa Nguyễn Thị Kim Thúy nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần