Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: thí điểm phạt nguội xe quá tải trên đường ĐT.741

Kinhtedothi - Từ ngày 10/10/2024 đến hết ngày 31/12/2024, tất cả phương tiện vận tải hàng hóa đi qua trạm kiểm tra tải trọng xe tại Km22+850 trên đường ĐT.741 (thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) sẽ được kiểm tra tải trọng tự động và sẽ bị xử phạt theo quy định nếu vi phạm.
Trạm kiểm tra tải trọng xe tại Km22+850 trên đường ĐT.741, thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Ảnh: EL

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương, đây là đợt triển khai thí điểm xử phạt vi phạm tải trọng xe bằng cách trích xuất dữ liệu từ trạm kiểm tra tải trọng trên đường ĐT.741. Trạm cân này đã được Sở đầu tư xây dựng từ lâu nhưng vì nhiều lý do khác nhau tới nay chưa đưa vào hoạt động.

Khi trạm cân đi vào hoạt động, việc áp dụng công nghệ vào quản lý giao thông không chỉ giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, ùn tắc mà còn góp phần bảo vệ các công trình giao thông.

Đường ĐT.741 là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền Bình Dương và Bình Phước, hứng lượng lớn phương tiện từ các tỉnh Tây Nguyên về Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai... và ngược lại. Đường ĐT.741 được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT và có trạm thu phí. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
CSGT Bình Dương tịch thu xe tự chế không có giấy tờ hợp pháp

CSGT Bình Dương tịch thu xe tự chế không có giấy tờ hợp pháp

23 May, 09:53 AM

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, trong hai ngày 21 và 22/5/2025, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp xe ba gác, xe tự chế vi phạm các lỗi như không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thu nộp phạt giao thông để đầu tư hạ tầng, công nghệ

Thu nộp phạt giao thông để đầu tư hạ tầng, công nghệ

23 May, 05:10 AM

Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Thạc sĩ Quản lý kinh tế Hoàng Thị Thu Phương cho rằng, sở dĩ nhiều ý kiến cho rằng mức phạt vi phạm giao thông quá cao không mang đến hiệu quả tích cực là do chưa hiểu rõ về các khoản chi từ nguồn thu này. Để người dân hiểu và ủng hộ, cần làm rõ việc chi từ nguồn thu nộp phạt giao thông là để tăng cường hiệu quả cho chính công tác bảo đảm trật tự, ATGT.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ