Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm

Kinhtedothi - Từ sáng sớm 2/9, người dân, người lao động trong doanh nghiệp tại TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và thị xã Tân Uyên đã tập trung theo đúng quy định tại điểm tiêm ngừa Covid-19, để tiến hành tiêm vaccine với tinh thần phấn khởi.
Loại vaccine mà Bình Dương triển khai tiêm đợt này cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên là 1 triệu liều Vero Cell của hãng Sinopharm.
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi với người dân phường Phú Lợi tại điểm tiêm vaccine sáng 2/9/2021
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết, tất cả vaccine được triển khai tiêm cho người dân hiện nay đều đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận, cho phép lưu hành. Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã kiểm định an toàn, cấp phép lưu hành.
"Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân trong phòng, chống dịch” - ông Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh.
Theo báo cáo của Sở Y tế, vaccine Vero Cell đã được triển khai tiêm 16.000 liều tại Bình Dương theo thứ tự ưu tiên: Chuyên gia Trung Quốc, du học sinh, doanh nghiệp, người lao động tại các doanh nghiệp Trung Quốc... Trong đó chỉ có 1 trường hợp phản ứng nhẹ. Sức khỏe trường hợp này trở lại bình thường sau thời gian ngắn theo dõi tại nơi tiêm chủng.
 Người lao động Công ty Glory Oceanic, phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm trong công ty.
Bình Dương là địa phương đứng thứ hai sau TP Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với số ca mắc vượt mốc 110.000 ca (gần 5% dân số), từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay. Trước đó tỉnh Bình Dương đã tiêm 991.841 liều vaccine (gồm 947.321 mũi 144.520 mũi 2). 
Theo ghi nhận tại các điểm tiêm vaccine trên địa bàn TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, người dân, người lao động tại doanh nghiệp đã có mặt đúng giờ, đúng theo lịch hẹn với tâm lý phấn khởi. An ninh trật tự tại điểm tiêm đảm bảo. Để không gây ùn tắc, tập trung đông người, các địa phương đã huy động nhân lực, lực lượng hỗ trợ triển khai tiêm vaccine và sự hỗ trợ của các đơn vị y tế tư nhân nhằm bảo đảm thời gian và quy định an toàn phòng, chống dịch. 
 Người dân Bình Dương tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Qua trao đổi, nhiều lao động tự do đang ở trọ tại khu phố 3, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bày tỏ: “Trước đây khi dịch Covid-19 chưa bùng phát mạnh, xem mạng xã hội thấy người ta từ chối tiêm vaccine Trung Quốc mình cũng chần chừ. Nhưng trước diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 tăng cao thì ai cũng lo lắng. Chúng tôi tin tưởng rằng vaccine do các nhà khoa học tạo ra là để cứu người. Chính phủ, chính quyền tỉnh Bình Dương và các nơi căng mình chống dịch là để bảo vệ cuộc sống, tính mạng của người dân, của doanh nghiệp, bảo vệ đất nước. Cho nên chúng tôi hoàn toàn hưởng ứng tiêm vaccine này”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

29 Dec, 06:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025; tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2021–2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026–2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 do Bộ Y tế tổ chức. Dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo Sở Y tế; BHXH TP.

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

29 Dec, 11:42 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc bệnh do não mô cầu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng. Não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn não mô cầu gây viêm màng não và nhiễm trùng máu. Bệnh có thể lây thành dịch, để lại di chứng nặng nề, nếu không được phát hiện sớm, nguy cơ người bệnh tử vong rất cao.

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ