Bình Dương: Xe khách, xe buýt và taxi hoạt động trở lại từ ngày 15/10

Việt Hùng - Trường Hổ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 15/10 tỉnh Bình Dương cho phép các phương tiện vận chuyển hành khách được lưu thông hoạt động trở lại.

 Từ ngày 15/10, xe buýt, taxi, xe hợp đồng được hoạt động trong nội tỉnh (nguồn ảnh dulichbinhduong.org.vn).
Chiều 14/10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản hướng dẫn, cho các phương tiện vận tải hành khách như xe khách, xe buýt, taxi và xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại từ ngày 15/10, còn hoạt động liên tỉnh dự kiến từ ngày 20/10.
Cụ thể, từ ngày 15/10, xe buýt, taxi, xe hợp đồng được hoạt động trong nội tỉnh. Tuy nhiên, số phương tiện và số khách trên xe chỉ được hoạt động với số lượng nhất định.
Đối với vận chuyển hành khách tuyến cố định, được thí điểm vận chuyển tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày, có giãn cách trên phương tiện, không áp dụng giãn cách trên xe giường nằm.
Đối với taxi chỉ được hoạt động mỗi đơn vị không vượt quá 20% số xe. Xe vận chuyển hành khách bằng hợp đồng nội tỉnh không vượt quá 30% số xe quản lý.
Đối với các bến khách ngang sông, bến xe khách vận chuyển liên tỉnh, Sở GTVT Bình Dương sẽ cho phép hoạt động khi có thỏa thuận với các tỉnh, thành khác, thời gian dự kiến hoạt động từ ngày 20/10.
Theo quy định, hành khách tham gia lưu thông đi từ địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần