Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bĩnh Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng cuộc tấn công chống lại Washington

Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho mới đây đã đưa ra tuyên bố khẳng định rằng, nước này sẵn sàng cho cuộc tấn công chống lại các hành động khiêu khích của Mỹ.
Theo đó, tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B bay trên bầu trời Hàn Quốc nhằm chuẩn bị trước cho những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng. Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho nhấn mạnh, các vụ thử hạt nhân là cần thiết để đối phó với “mối đe dọa” từ chính quyền Washington, ông khẳng định, đây là một phần của chính sách phòng thủ trước các cuộc tập trận quân sự của Mỹ trên bán đảo liên Triều.

                 Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho.
Được biết, phát ngôn được đưa ra trong bài phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tại hội nghị Phong trào không liên kết ở Venezuela. Ông Yong-ho khẳng định: “Người dân Bình Nhưỡng luôn sẵn sàng cho các cuộc tấn công nhằm chống lại những hành động khiêu khích của chính quyền Washington”.

Trước đó, chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un ra tuyên bố phản đối, coi việc Mỹ triển khai máy bay B-1B tại Hàn Quốc là hành động khiêu khích quân sự, “lộ” ý định của Washington muốn tìm kiếm cơ hội để tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu trên bán đảo liên Triều.

Gần đây, chính quyền Seoul đã nhận định Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân vào bất cứ thời điểm nào. Động thái này càng khiến Mỹ và Hàn Quốc khẳng định, sẽ “thúc đẩy” lệnh trừng phạt của Liên Hiệp quốc (LHQ). Hôm 9/9, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay. Nước này tuyên bố đã thử nghiệm thành công đầu đạn hạt nhân gắn trên tên lửa đạn đạo bất chấp lệnh trừng phạt của LHQ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ